Khám phá

Ghê tởm độ dâm loạn, "nhập nhằng tình ái" với thuộc hạ chồng của Hoàng hậu Hà Tịnh Anh

Sau khi vào phủ Nam vương, Hà Tịnh Anh lộ rõ là một bà hoàng dâm loạn khi "nhập nhằng tình ái" với cả thuộc hạ và bạn bè của chồng.

Hoàng hậu công khai hoang dâm trước mặt Hoàng đế, càng "qua mặt" càng được sủng ái / Khai quật ngôi mộ tồi tàn, chuyên gia kinh ngạc: Bên trong là vị vua mang tiếng hoang dâm, tàn bạo bậc nhất lịch sử!

Người ta nói rằng, chính sự háo sắc, dâm đãng cũng như vô dụng của ông Vua trẻ này đã khiến bà Hoàng hậu trẻ tuổi, xinh đẹp Hà Tịnh Anh bất chấp tất cả mọi điều tiếng để công khai tìm đến với những người đàn ông khác…

Hà Tịnh Anh có nguyên quán ở huyện Lư Giang (Nay là An Huy, Trung Quốc). Ông nội là Hà Thượng Chi làm quan tới chức Tư Không, một chức quan to thuộc "ngũ quan", tương đương với "lục khanh". Cha là Hà Trấp (何戢), là Phủ quân tướng quân dưới triều Nam Tề Vũ Đế Tiêu Trách. Mẹ là Tống thị.

hoang-hau-da-dam
Ảnh minh họa.

Năm 484, cha Tiêu Chiêu Nghiệp là thái tử Tiêu Trưởng Mậu muốn tìm vợ cho con trai. Ban đầu, Thái tử Tiêu Trường Mậu không muốn kết làm thông gia với Hà Trấp. Lý do là vì Hà Trấp trước nay chỉ có con gái mà không có con trai thừa tự, cho rằng, họ Hà ắt sẽ tuyệt tự nên sợ rằng con gái của y cũng sẽ đem "vận đen" nhà họ Hà tới cho hoàng thất. Sau đó tể tướng Vương Kiệm khuyên rằng, một khi lấy con gái họ Hà về làm Vương phi, Hà Trấp sẽ trở thành họ ngoại. Mà họ ngoại thì chỉ cần môn đăng hộ đối là được chứ không cần quá mạnh, dễ xảy ra nội loạn.

Nay Hà Trấp là đại tướng quân, gia tộc hiển hách nhiều đời nhưng lại không phải là một thế lực quá mạnh vì vậy Hà Tịnh Anh là một đối tượng lý tưởng để kết thân. Thái tử Tiêu Trường Mậu nghe nói xuôi tai, mới đồng ý chuyện hôn sự giữa hai nhà. Vậy là, Hà Tịnh Anh trở thành Nam quận vương phi của Tiêu Chiêu Nghiệp.

Ngồi trên ngai vàng chỉ một năm và bị giết chết khi mới 21 tuổi, thế nhưng vị Hoàng đế thứ 3 của triều Nam Tề Tiêu Chiêu Nghiệp vẫn kịp giúp người vợ của mình ghi tên vào bảng “phong thần” những bà Hoàng hậu dâm loạn nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Thực tế, trước khi lấy chồng, người vợ trẻ tuổi xinh đẹp này đã “qua lại thân mật” với thuộc hạ của Tiêu Chiêu Nghiệp. Nhưng sau đó, Hà Tịnh Anh vẫn công khai tìm đến với những người đàn ông khác.

Ngoài ra, vương phi này vẫn tìm mọi cách để quyến rũ những người bạn “nối khố” của Chiêu Nghiệp. Cứ hễ thấy người bạn nào của chồng tướng mạo khôi ngô, tuấn tú là vương phi sẽ tìm mọi cách để quyến rũ rồi tư thông bằng được. Điển hình là Hà Tịnh Anh thường thông tư với Dương Mân Chi.

 

Nhất là khi Tiêu Chiêu Nghiệp muốn nhờ mẹ của Dương Mân Chi - một nữ thầy tế và nhờ bà ta dùng bùa chú nguyền rủa cho ông và cha mình chết sớm để Tiêu Chiêu Nghiệp sớm ngồi lên ngai vàng. Chẳng rõ nguyên nhân ra sao mà cả cha và ông Chiêu Nghiệp lần lượt mắc bệnh rồi qua đời. Vì thế, Tiêu Chiêu Nghiệp càng nể sợ Dương thị hơn và rất nể Dương Mân Chi. Do đó, ông cho phép Dương Mân Chi ra vào phủ tự do thoải mái.

Ngay lập tức, Dương Mân Chi với tướng mạo rất thư sinh, tuấn tú đã lọt vào mắt xanh của vương phi Hà Tịnh Anh. Vàmối tìnhnày nhanh chóng nảy nở ngay trong phủ Nam vương.

Có người vợ hoang dâm như vậy, Tiêu Chiêu Nghiệp cũng biết thừa. Nhưng vốn cũng là kẻ chỉ biết ăn chơi hưởng lạc, dâm đãng và vô dụng nên Tiêu Chiêu Nghiệp vẫn để Hà Tịnh Anh công khai tìm đến với những người đàn ông khác.

Nhất là khi bố bị bệnh nặng, Tiêu Chiêu Nghiệp buộc phải ở bên hầu hạ nên Hà Tịnh Anh và Dương Mân Chi càng ngang nhiên đến với nhau một cách công khai. Còn Tiêu Chiêu Nghiệp vừa hầu cha vừa mong cha chết sớm nên cũng chẳng còn thời gian đoái hoài đến người vợ hoang dâm của mình.

Sau khi cha và ông qua đời, Tiêu Chiêu Nghiệp được phong thái tử rồi phong làm hoàng đế. Theo đó, Hà Tịnh Anh nghiễm nhiên trở thành hoàng hậu. Nhờ uy thế của mẹ mình, Dương Mân Chi ngày càng được cả vua lẫn hoàng hậu sủng ái. Nhà vua thì vừa yêu vợ vừa nể Dương Mân Chi nên để mặc cho hai người thỏa sức làm chuyện dâm loạn. Được đà, họ qua lại với nhau như hai vợ chồng.

 

Trong khi đó, sau khi lên ngôi hoàng đế, Tiêu Chiêu Nghiệp chỉ biết mặc sức ăn chơi hưởng lạc và hết sức sủng ái vợ. Nhiều lúc, ông vua trẻ 21 tuổi này còn coi chuyện ngoại tình vợ như một chuyện hay ho, vui thích. Ông còn nói rằng thích được nhìn vợ "mây mưa" với người đàn ông khác trước mắt mình.

Đã có rất nhiều quan trong triều đình không thể chịu nổi khi trong triều có bà hoàng hậu hoang dâm nên đã nhiều lần liều chết đến gặp vua xin ông hãy thẳng tayxử lýđôi gian phu dâm phụ. Song vị vua này trước sau đều kiên quyết bảo vệ cuộc tình của vợ mình và Dương Mân Chi.

Tuy nhiên, tiếng xấu ngày càng đồn xa, chuyện tư tình cuồng loạn của hoàng hậu đã truyền ra ngoài khiến tất cả mọi người trong kinh thành đều biết. Không còn cách nào khác, Tiêu Chiêu Nghiệp đành phải hạ lệnh bắt Dương Mân Chi đày ra vùng biên ải.

Vì quá dung túng cho thói dâm loạn của vợ đã khiến người trong và ngoài kinh thành đều không chịu nổi. Do đó, mới chỉ ngồi trên ngai vàng chưa đầy một năm, Tiêu Chiêu Nghiệp đã bị một thân vương khởi binh giết chết năm 21 tuổi.

Như vậy, triều đại của Tiêu Chiêu Nghiệp chỉ tồn tại được chưa đầy 1 năm. Còn Hoàng hậu Hà Tịnh Anh trở thành một trong những bà hoàng hậu tai tiếng dâm loạn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm