Khám phá

Giải mã bí mật cái chết của Hitler

Kết quả quá trình nghiên cứu của hai nhà báo người Pháp Jean-Christophe Brisard và Lana Parshina có thể sẽ hé lộ được bí ẩn cái chết của Hitler.

Công bố làm dậy sóng giới thiên văn: 'Địa ngục' gần Trái Đất có thể chứa sự sống / Bí ẩn câu chuyện người phụ nữ tự tử được cứu sống rồi nhận mình là Công chúa nước Nga, cuối đời trên bia mộ khắc 2 tên chưa có lời giải

Sau 74 năm kể từ ngày tàn của Đệ tam Đế chế, tất cả những gì còn sót lại của Hitler là mẫu hộp sọ và xương hàm do Nga cất giữ. Đây chính là hai manh mối quan trọng trong quá trình kết luận nguyên nhân cái chết của Hitler.

Vì lí do bảo quản và sự nhạy cảm về mặt chính trị nên nhà báo Jean-Christophe Brisard chỉ được quan sát mẫu hộp sọ tại Cơ quan lưu trữ Liên Bang Nga. Qua giám định trực quan mẫu hộp sọ chỉ nhỏ bằng1/4 so với bình thường và có hình dáng như phần phía sau bên trái của đầu. Căn cứ vào các báo cáo và các dấu vết hóa học có thể khẳng định đây là hộp sọ của Hitler.

Mẩu chỏm sọ của Hitler lưu giữ tại Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga

Để thẩm định các mảnh xương hàm tại Tổng cục An ninh Liên bang Nga, nhà báo Jean-Christophe Brisard đã nhờ đến bác sĩ pháp y người Pháp Philippe Charlier nổi tiếng thế giới về giám định pháp y.

Giai ma bi mat cai chet cua Hitler
Những mảnh vỡ xương hàm của Hitler lưu giữ tại Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga

May mắn hơn, vị bác sĩ này đã có cơ hội trực tiếp nghiên cứu tận tay các mảnh xương hàm. Trong quá trình giám định các mảng bám trên răng có kích thước siêu nhỏ đã sót lại trên găng tay của ông. Sau khi được phía Nga cho phép, các mảng bám này được ông mang về phân tích tại Đại học Saint-Quentin-en-Yvelines ở Pháp.

Ông cũng đã so sánh xương hàm với các bản phim chụp X quang đầu Hitler được tiến hành một năm trước khi Hitler chết đang được lưu giữ tại Mỹ. Từ đó ông khẳng định chắc chắn đó là xương hàm Hitler.

Bác sĩ này cho biết: "Tôi chắc chắn có trùng hợp về cơ thể học giữa kết quả chụp X quang, các bảng mô tả về giải phẫu tử thi, các bảng mô tả của các nhân chứng, chủ yếu của những người đã làm răng giả và sự thật chúng ta có trong tay. Mọi phân tích đều chứng tỏ những phần thi thể còn lại được xem xét đúng là của Adolf Hitler chết tại Berlin năm 1945."

Trả lời kênh truyền hình LCI của Pháp, Jean-Christophe Brisard giải thích: "Mục đích đầu tiên của tôi là chấm dứt các tin đồn điên rồ.

 

Tác phẩm "Cái chết của Hitler. Từ hồ sơ mật của KGB" của Jean-Christophe Brisard và Lana Parshina xuất bản tại Pháp kết luận: Adolf Hitler chắc chắn đã chết ngày 30/4/1945 với vợ do tự sát.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm