Khám phá

Hành trình tạo ra nguyên liệu sản xuất kẹo cao su

Từ lâu những ứng dụng của loại keo dùng để sản xuất kẹo cao su ít được công chúng biết đến nhưng giờ đây keo arabic đã được hồi sinh. Cuộc cách mạng hữu cơ và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đang thúc đẩy nhu cầu đối với loại phụ gia tự nhiên này.

Cô gái bí ẩn nằm giữa vỏ sò trong mộ cổ 5.900 năm / Loài chim ruồi hiện vẫn đang tiến hóa có răng trong… mỏ

Từ lâu những ứng dụng của loại keo dùng để sản xuất kẹo cao su ít được công chúng biết đến nhưng giờ đây keo arabic đã được hồi sinh. Cuộc cách mạng hữu cơ và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đang thúc đẩy nhu cầu đối với loại phụ gia tự nhiên này.
Ảnh: Alland & Robert.

Ảnh: Alland & Robert.

 

 

 

 

 

Keo arabic được chiết xuất từ cây keo châu Phi, chủ yếu từ hai họ keo lớn Seyal và Acacia Senegal mọc ở khu vực Sahel. Xu-đăng là nhà sản xuất lớn nhất.

Ảnh: Nexira.

Ảnh: Nexira.

 

 

Hàng năm, vào mùa khô, cuối tháng 10 và đầu tháng 11, sau cơn mưa cuối cùng 21 ngày, những người nông dân sẽ tách vỏ cây ra khỏi cành. Phản ứng lại sự can thiệp này của con người, cây keo rỉ ra một chất dịch và tụ lại thành những khối cầu đường kính 1-3cm, màu vàng nhạt, đục. Trời càng nóng thì dịch keo tiết ra càng nhiều.

Ảnh: Alland & Robert.

Ảnh: Alland & Robert.

 

 

 

 

 

Những người nông dân thu hoạch keo từ tháng 1 đến tháng 4 và được để khô trong bóng râm, tránh cho tia cực tím của mặt trời có thể làm thay đổi chất lượng của keo.

Ảnh: Alland & Robert.

Ảnh: Alland & Robert.

 

 

 

 

 

Những bao tải chứa đầy keo arabic thô để sản xuất kẹo cao su từ các cảng châu Phi đang chờ để được xử lý.

Ảnh: Alland & Robert.

Ảnh: Alland & Robert.

 

 

 

 

 

Keo thô được nghiền nát trước khi được hòa tan trong nước.

Ảnh: Alland & Robert.

Ảnh: Alland & Robert.

 

 

 

 

 

Nước ép keo có màu sắc phụ thuộc vào các phẩm chất khác nhau, thu được sau khi lọc và sàng để loại bỏ các tạp chất như cát và cặn gỗ.

Ảnh: Alland & Robert.

Ảnh: Alland & Robert.

 

 

 

 

 

Nước ép keo sau đó được sấy khô. Một máy áp lực không khí 200 độ tách keo khỏi nước trong tháp cao. Keo được thu hoạch thành dạng bột. Keo arabic tan tốt trong nước, tạo dung dịch sệt nhớt. Nhờ tính chất nhớt này mà keo arabic ngăn cản đường kết tinh trở lại, và trở thành phụ liệu lý tưởng trong sản xuất kẹo cao su (chewing gum).

Ảnh: Nexira

Ảnh: Nexira.

 

 

Theo thoibaokinhdoanh.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm