Khám phá

Hình ảnh vật thể nghi là tàu vũ trụ ngoài hành tinh

Các nhà khoa học đã đặt giả thuyết nghi ngờ một vật thể hình điếu xì gà bay qua hệ mặt trời là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh thăm dò Trái Đất.

Chiến hạm Mỹ mất tích và bí ẩn 100 năm không lời giải đáp / CLIP: Cận cảnh loài kí sinh trùng 'ăn' lưỡi vật chủ đáng sợ nhất thế giới

Vật thể lạ hình điếu xì gà bị nghi là tàu vũ trụ người ngoài hành tinh

Vật thể lạ hình điếu xì gà bị nghi là tàu vũ trụ người ngoài hành tinh

Theo tờ CNN, kính thiên văn Pan-STARRS 1 ở Hawaii phát hiện ra vật thể Oumuamua hình điếu xì gà hồi tháng 10/2017. Các nhà thiên văn học đến từ Đại học Harvard nghi ngờ rằng đó là tàu vũ trụ đến từ nền văn minh khác. Họ đặt tên cho vật thể lạ là Oumuamua, có nghĩa là sứ giả đến từ quá khứ xa xưa.

Từ khi phát hiện vật thể này, các nhà khoa học đã tranh cãi về hình dáng lạ lùng cũng như nguồn gốc của nó.

Lúc đầu họ cho rằng đó có thể là sao chổi, sau đó lại cho rằng là tiểu hành tinh, cuối cùng họ thống nhất cho rằng đó là "vật thể liên hành tinh mới".

Trung tâm vật lý thiên văn Smithsonian Harvard đặt ra khả năng vật thể này có màu đỏ sẫm có chiều dài gấp 10 lần chiều rộng và di chuyển với vận tốc hơn 315.431 km/h, có thể có "nguồn gốc nhân tạo".

Theo các chuyên gia Oumuamua có thể được cử tới Trái Đất một cách có chủ ý bởi một nền văn minh ngoài hành tinh nào đó để tiến hành một chiến dịch thăm dò nào đó.

Giả thuyết này dựa trên chi tiết là vật thể bí ẩn này đột ngột tăng tốc khi bay qua Hệ Mặt Trời tháng 1/2018. Nhiều kính thiên văn trên Trái Đất đã được huy động tập trung vào vật thể này trong 3 đêm liên tiếp để xác định xem đó là gì trước khi nó biến mất khỏi tầm quan sát.

Oumuamua được ví như cánh buồm nhẹ, trôi nổi trong không gian, giữa các vì sao, như một mảnh vụn từ một thiết bị công nghệ tiên tiến và được phóng đi bằng năng lượng mặt trời.

Abraham Loeb, giáo sư và chủ tịch thiên văn học, và Shmuel Bialy, một học giả sau tiến sĩ, tại Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard Smithsonian cho rằng trên Trái Đất cũng từng có những vật thể tương tự do con người tạo ra. Đó là dự án IKAROS và Sáng kiến Starshot.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học giả định rằng tốc độ cao của vật thể lạ và quỹ đạo bất thường của nó có thể là kết quả khiến Oumuamua dừng hoạt động. Oumuamua chính là vật thể đầu tiên xuất hiện trong hệ Mặt trời, có nguồn gốc từ nền văn minh khác.

Giám đốc phòng vệ hành tinh NASA, Lindley Johnson cho biết: "Chúng ta may mắn có các kính thiên văn do thám bầu trời đã nhìn vào đúng chỗ, đúng lúc để bắt được khoảnh khắc lịch sử đó. NASA cũng sẽ nỗ lực nhằm tìm kiếm, theo dõi và phân tích các vật thể tiến đến gần và có khả năng đe dọa hành tinh của chúng ta".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC