Khám phá

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga

Người dùng Instagram ở Nga khi tìm kiếm bức ảnh selfie hoàn hảo đã đổ xô đến một hồ nước gần thành phố Siberia, nơi có nước màu ngọc lam và những bãi biển cát trắng tương tự như ở Maldives.

Khám phá hồ nước bí ẩn chứa 1.000 con tàu đắm ở Canada / Hồ nước tuyệt đẹp, được cho là chứa hàng tấn vàng nhưng chẳng ai dám khai thác

Được mệnh danh là Maldives Siberian hay Novosibirsk Maldives, hồ nước tuyệt đẹp này thực ra là một bãi thải độc nhân tạo để chứa tro từ một nhà máy than gần đó.

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga 1

Nước có màu xanh ngọc lam rất đẹp nhưng trong nước lại chứa rất nhiều muối canxi và các oxit kim loại khác hòa tan. Mặc dù công ty than gần đó cảnh báo hồ nước thải này có nồng độ pH cao hơn gấp 8 lần, nó có thể gây ra những phản ứng dị ứng nếu tiếp xúc với da. Bất chấp lời cảnh báo, rất nhiều người đã tìm tới đây để chụp ảnh, thậm chí còn mạo hiểm ngồi trên thuyền chèo ra giữa hồ.

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga 2

Công ty than này còn nói thêm rằng đáy hồ có nhiều sình lầy, nếu vô tình rơi xuống đó không chỉ bị dị ứng da mà còn đối diện với nhiều vấn đề bệnh tật khác, hơn nữa việc di chuyển ra cũng rất khó khăn. Vậy nên đừng chỉ vì một bức ảnh selfie đẹp mà phải đối mặt quá nhiều rủi ro nguy hiểm đến tính mạng như vậy. Ngoài ra, việc đi bộ dọc theo bãi chứa tro này cũng cực kỳ nguy hiểm.

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga 3

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga 4

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga 5

Ngay cả trước khi nhà máy than đưa ra tuyên bố chính thức về mối nguy hiểm gây ra bởi vùng nước đẹp như biển Maldives này, mọi người có thể nhìn thấy có rất nhiều ống kim loại lớn dẫn điệntừ nhà máy vào hồ. Thế nhưng, dù biết khu vực này không nên đặt chân vào nhưng mọi người không quan tâm tới nguy hiểm, họ coi trọng những bức ảnh trên trang Instagram hơn là sức khỏe của chính họ.

Hồ nước có vẻ đẹp ngang ngửa Maldives nhưng rất độc hại ở Nga 6

"Chúng tôi biết rằng hồ nước này rất độc hại nên đã không lội xuống nước", một cô gái nói với trang CNN. Điều khủng khiếp hơn nữa là ngày càng có nhiều người thông qua các phương tiện truyền thông đã tìm đến đây đông hơn, thậm chí một số người còn tổ chức những buổi dã ngoại bên cạnh hồ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm