Khám phá

Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử xuất thân là kỹ nữ: Dâm loạn nổi tiếng, tàn độc không ai bằng

Cho đến nay, những câu chuyện về vị hoàng hậu đặc biệt này vẫn được nhắc đến thường xuyên. Bà được xem là biểu tượng cho một nhân vật đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” nhưng tàn ác vô cùng.

Có công thống nhất Tam Quốc, sao vương triều của họ Tư Mã không được hậu thế coi trọng? / Hậu thế sửng sốt khi biết tiền lương của Bao Thanh Thiên, tại sao nhà Tống trả lương cho quan lại như vậy?

Trong lịch sử Trung Quốc nói riêng, thế giới nói chung, có lẽ không một vị hoàng hậu nào lại có xuất thân kỳ lạ như Triệu Phi Yến. Người phụ nữ này thuộc “Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa”, nổi tiếng có dung mạo tuyệt đẹp, thân thể thướt tha như chim yến.

Chuyện tình của Hán Thành Đế và hai chị em nhà Phi Yến đã là điển tích gần như không người Trung Quốc nào không biết. Sử viết rằng:“Trong một buổi tham dự yến tiệc, Hán Thành Đế đã bị mê hoặc bởi điệu nhảy của Triệu Phi Yến lúc ấy là kĩ nữ mua vui, rót rượu cho các quan lại trong triều”.

trieu-phi-yen-22

Ảnh minh họa

Dù xuất thân kỹ nữ, nhưng Triệu Phi Yến rất có bản lĩnh, có thể leo đến vị trí hoàng hậu. Sau lần gặp gỡ, Hán Thành Đế si mê nhan sắc Triệu Phi Yến và em gái nàng ta là Triệu Hợp Đức, lệnh đưa hai chị em vào cung. Cặp chị em này đã dùng nhiều chiêu trò để độc chiếm ân sủng.

Tương truyền, chị em Triệu Phi Yến không chỉ xinh đẹp, hát hay mà các kỹ năng “giường chiếu” cũng rất giỏi. Nhờ đó mà cả hai được Hán Thành Đế ưu ái hơn bình thường.

trieu-phi-yen-3

Tuy nhiên, họ lại không thể có con. Lo sợ địa vị bị ảnh hưởng, Triệu Phi Yến và em gái đã lập mưu hãm hại, vu oan cho Hứa hoàng hậu cùng các phi tần có địa vị cao khác hãm hại mình. Cuối cùng, Hứa hoàng hậu bị phế, Triệu Phi Yến được đưa lên làm hoàng hậu, Triệu Hợp Đức thì làm chiêu nghi. Cũng từ đây cả hai bắt đầu làm loạn hậu cung.

Chưa dừng lại ở đó, chị em Triệu Phi Yến còn tìm cách hãm hại các phi tần khác để họ không thể có long thai. Năm đó Tào Cung vừa nhập cung đã sinh được con trai, Thành Đế vô cùng vui mừng. Nhưng chị em Phi Yến đã ép vua phải xử tử cả hai mẹ con. Không lâu sau, đến lượt Hứa mỹ nhân cũng chịu chung cảnh ngộ.

 

trieu-phi-yen-4

Thật ra Thành Đế cũng nhìn thấy rõ bộ mặt thật của hai chị em Phi Yến, nhưng không thể vượt khỏi cám dỗ của nhục dục. Tương truyền chị em Triệu Phi Yến có rất nhiều tuyệt kỹ trong vấn đề “chăn gối”, sự hoang dâm của họ nổi tiếng cả kinh thành.

trieu-phi-yen-5

Chị em Triệu Phi Yến đi lên vị trí cao nhờ nhan sắc và chuyện “giường chiếu”, nhưng rồi cuối cùng lại nhận cái kết bi thảm cũng vì chuyện đó. Hán Thành Đế trong một lần hoan lạc với Triệu Hợp Đức đã cao hứng dùng đến một loại đan dược. Cuối cùng, cũng vì liều thuốc đó mà đột tử trên giường.

Mất đi Hán Thành Đế là mất đi chỗ dựa vững chắc nhất. Cuối cùng Hợp Đức bị Vương Thái hậu phanh phui bộ mặt thật, sau đó giam lỏng và phải tự kết liễu. Về phần Triệu Phi Yến, một thời gian sau nàng ta cũng bị bức tử.

 

Theo SHTT&ST
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm