Khám phá

Hy hữu hoàng đế chết thảm chỉ vì nói đùa

Vì câu nói đùa lúc say đã khiến hoàng đế Tư Mã Diệu mất mạng dưới tay sủng phi quả là cái chết lãng xẹt hiếm có của bậc đế vương.

Rợn người bước xuống hầm mộ chứa gần 7 triệu bộ hài cốt / Nhìn ban đêm như “siêu anh hùng” nhờ tiêm hạt nano vào mắt

Tư Mã Diệu là vị hoàng đế Đông Tấn Vương Triều, trong thời gian tại vị đã từng lập lên kỳ tích quân sự trong lịch sử mang tên “ Phì thủy chi trận”. Sau khi dẹp yên giặc ngoại xâm, ông ta theo đuổi chủ nghĩa hưởng thụ. Ảnh minh họa chân dung Tư Mã Diệu.

Tư Mã Diệu là vị hoàng đế Đông Tấn Vương Triều, trong thời gian tại vị đã từng lập lên kỳ tích quân sự trong lịch sử mang tên “ Phì thủy chi trận”. Sau khi dẹp yên giặc ngoại xâm, ông ta theo đuổi chủ nghĩa hưởng thụ. Ảnh minh họa chân dung Tư Mã Diệu.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-2
Bình sinh có hai sở thích uống rượu và tếu táo. Ông ta thích rượu như yêu bản thân, uống rượu như uống nước, cũng rất giỏi đùa giỡn người khác, thường khiến người khác phải cảm thấy khinh ngạc. Ảnh minh họa chân dung Tư Mã Diệu.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-3
Có hôm ngẫu hứng, Tư Mã Diệu dạy từ rất sớm thấy tâm trạng sảng khoái phấn chấn bèn dặn dò quân thần buổi trưa tụ họp tại Diên Thọ đường để cùng uống rượu, kể chuyện tiếu lâm. Ảnh minh họa chân dung Tư Mã Diệu.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-4
Tư Mã Diệu thường xuyên cảm thấy thoải mãn với những trò đùa giỡn của mình, thường xuyên nghĩ ra đủ trò để tiếu táo làm vui. Nhưng có lẽ ông ta không bao giờ ngờ tới bi kịch vận mệnh của đời mình cũng bắt nguồn từ câu nói đùa không đúng lúc mà ra. Ảnh minh họa chân dung Tư Mã Diệu.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-5
Ngày Canh Thân tháng 9 năm 396, Tư Mã Diệu cùng uống rượu vui vẻ với sủng phi Trương quý nhân tại Thanh Thử điện trong cung. Sau khi đã uống rất nhiều nhưng vẫn muốn ép Trương quý nhân hầu rượu mình. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-6
Trương quý nhân không giỏi uống rượu nên tìm mọi cách khước từ. Tư Mã Diệu sắc mặt không vui, tỏ vẻ giận dữ và nói đùa với nàng rằng: “Nàng hôm nay dám kháng chỉ phạm thượng, từ chối không uống rượu ta nhất định sẽ phạt tội nàng”. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-7
Trương quý nhân có chút hơi men nên cũng ương bướng cãi lại: “Thiếp nhất quyết không uống để xem hôm nay bệ hạ phạt thiếp tội gì?”. Tư Mã Diệu ánh mắt nghi ngờ, đầu óc không còn được tỉnh táo nhưng vẫn làm mặt lạnh quay lại nói: “Nàng năm nay gần 30 tuổi, nhan sắc không còn như xưa, lại không sinh được con cho trẫm, nên phí một danh hiệu quý nhân, ngày mai trẫm sẽ phế nàng tuyển người mới”. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-8
Nói xong thì không còn đủ tỉnh táo, nôn thốc tháo vào đầy người quý nhân. Trương quý nhân vội vàng đưa Tư Mã Diệu vào phòng ngủ. Tư Mã Diệu thực ra chỉ mượn rượu trêu đùa Trương quý nhân cho vui, nhưng đối với nàng ấy đây lại là chuyện kinh thiên động địa. Nghĩ đến nhan sắc của mình đã tàn phai, nay bị Tư Mã Diệu ghét bỏ nên vừa tức vừa hận, trong đầu nhen nhóm dã tâm. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-9
Sau khi tắm rửa thay quần áo sạch sẽ, nàng liền cho gọi cung nữ tâm phúc lại nhẹ nhàng trèo lên giường. Thấy Tư Mã Diệu ngủ say như chết, liền dùng gối đậy lên mặt, sau đó dùng vật nặng đè lên người ông ta. Tư Mã Diệu giẫy giụa, ú ớ một lát cuối cùng thì tắt thở. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-10
Sau khi tự tay giết ông chồng hoàng thượng của mình, Trương quý nhân tâm trạng như trút được gánh nặng. Hôm sau, nàng khóc lóc nói với mọi người rằng: “Đêm qua hoàng thượng uống say, ngủ mơ bị bóng đè mà chết”. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-11
Ai cũng biết lời Trương quý nhân là dối trá, giấy không gói được lửa nên nhiều người đã cùng nhau họp lại điều tra, viết báo cáo tỉ mỉ gửi lên triều đình. Nhưng cuối cùng sự việc này cũng chả được truy cứu đến cùng. Trương quý nhân vẫn bình an vô sự sống tiếp trong hậu cung. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.

Hy huu hoang de chet tham chi vi noi dua-Hinh-12
Trong một lần hoàng cung xảy ra hỗn loạn, Trương quý nhân đã âm thầm mang theo vàng bạc châu báu trốn ra ngoài mất dạng không ai biết tung tích. Chỉ có Tư Mã Diệu thân là bậc thiên hạ chí tôn, cũng đầy triển vọng vậy mà lại chết một cách lãng xẹt ở tuổi 35 chỉ vì một câu nói đùa không đúng lúc. Ảnh minh họa chân dung Trương quý nhân.
Theo Tuyết Mai/Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm