Khám phá

Khám phá 15 điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" trên thế giới

Những điểm đến dưới đây vô cùng hấp dẫn nhưng không phải du khách nào cũng đủ gan dạ để chinh phục.

'Dựng tóc gáy' trước con đường ven núi nguy hiểm nhất Trái Đất / Công việc nguy hiểm nhất thế giới: Khai thác “vàng của quỷ”

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 1

1. Khu di tích Machu Picchu:

Đây là khu di tích của người Inca nằm trên một ngọn núi dốc ở Peru. Điều nguy hiểm nhất ở di tích này chính là các bậc cầu thang dốc và không hề có tay vịn.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 2

Nếu không cẩn thận, du khách có thể trượt chân và ngã xuống vách núi bất cứ lúc nào.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 3

2. Lối đi trên vách núi El Caminito Del Rey:Là một danh thắng ở Tây Ban Nha nhưng El Caminito Del Rey lại nổi tiếng nhất thế giới vì độ nguy hiểm của cung đường này.Đây là con đường đi qua hẻm núi Gaitanes Gorge, từng được biết đến với cái tên “Con đường của nhà vua”.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 4

Đường đi này khá hẹp và đã xuống cấp, có thể gây nguy hiểm cho cả những nhà leo núi chuyên nghiệp nhất.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 5

3. Đường Yungas, Bolivia:Nổi tiếng với biệt danh “cung đường tử thần”, Yungas là một trong những con đường đáng sợ nhất thế giới.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 6

Địa hình hiểm trở, ngoằn ngoèo, đường hẹp, dốc và thường xuyên bị cây cối, sương mù che phủ tầm nhìn là những gì du khách phải trải qua khi tới nơi đây. Mỗi năm, có hơn 300 người không may mắn bỏ mạng ở cung đường tử thần này.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 7

4. Mỏm đá Trolltunga:Tọa lạc ở độ cao hơn 700m, với hình dạng một chiếc lưỡi khổng lồ, mỏm Trolltunga hiện là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất ở Na Uy.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 8

Trải qua khoảng 9h đi bộ, du khách có thể đặt chân tới mỏm đá nổi tiếng này để chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh “non xanh nước biếc” của hồ Ringedalsvatnet phía dưới. Tuy rất hấp dẫn nhưng không nhiều du khách có đủ kiên nhẫn, sức lực và can đảm để có thể lên được mỏm đá này.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 9

5. Núi Huashan, Trung Quốc:Huashan là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc không chỉ bởi vẻ đẹp hùng vĩ vốn có mà còn vì cung đường lên núi vô cùng nguy hiểm.Ở chân núi là những bậc thang dựng đứng, bất cứ ai nhìn vào cũng có cảm giác rùng mình bởi cầu thang này gần như vuông góc với mặt đất.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 10

Tuy nhiên, đó chưa phải điều đáng sợ nhất. Nếu muốn chinh phục đỉnh núi, du khách phải vượt qua một quãng đường khá dài vòng quanh núi mà điều đặc biệt là con đường này được làm bằng những tấm ván cũ chông chênh. Thứ duy nhất bảo vệ du khách chính là sợi dây xích đóng thẳng vào thân núi đá.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 11

6. Tòa tháp Auckland Sky Tower ở New Zealand: Là tháp vọng cảnh cao thứ 12 trên thế giới, Auckland Sky Tower là địa điểm nhảy Bungee mạo hiểm và cũng không kém phần hấp dẫn.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 12

Nơi đây thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố Auckland và thử sức với trò chơi mạo hiểm: nhày bungee. Tuy nhiên, với những ai yếu tim thì trò giải trí này là cả một vấn đề.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 13

7. Phòng kính lơ lửng trên núiMont Blanc:Nằm trên vách đỉnh núi Aiguille du Midi thuộc dãy Apls, ở độ cao lên tới 1.035m, căn phòng kính Mont Blanc là điểm đến đặc biệt thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 14

Cả 5 mặt của căn phòng đều được làm từ 3 lớp kính trong suốt chồng lên nhau, vô cùng chắc chắn. Nhưng với những du khách “yếu tim”, thật không dễ dàng để bước vào một căn phòng mà cảm giác bản thân có thể “rơi” ngay xuống trùng trùng điệp điệp núi đá ở dãy núi cao nhất châu Âu.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 15

8. Hòn đá Kjeragbolten ở Na Uy: Là một hòn đá nhẵn nằm kẹt giữa khe núi thuộc dãy Kjerag ở Na Uy, Kjeragbolten rất nổi tiếng và thu hút hàng nghìn du khách tới đây mỗi năm.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 16

Những vị khách du lịch gan dạ nhất khi tới hòn Kjeragbolten thường đứng lên trên và chụp ảnh, tuy nhiên rất ít người dám “cả gan” nhìn xuống vực sâu thăm thẳm hơn 1.000m phía dưới.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 17

9. Cầu Hussaini Hanging, Pakistan:Với kết cấu là những thanh ván và dây thừng cũ nát, Hussaini Hanging ở Pakistan là một trong những cây cầu đáng sợ nhất thế giới. Mặc dù vô cùng nguy hiểm nhưng vì đây là cây cầu duy nhất nối liền hai bờ của hồ Borit nên được người dân nơi đây sử dụng rất thường xuyên.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 18

10. “Cắm trại” trên vách núi Great Sail Peak, Canada:Đây chính là thử thách lớn đối với những người ưa du lịch mạo hiểm. Để chinh phục được đỉnh núi lớn như Great Sail Peak, các du khách phải mất rất nhiều ngày, vì vậy họ buộc phải “cắm trại”, ăn và ngủ ngay trên vách đá dựng đứng. Những cuộc leo núi mạo hiểm như thế này rất ít người dám thử và cũng không ít người đã phải bỏ mạng khi đang trong hành trình.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 19

11. Vách đá Moher: Vách đá Moher là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Ireland. Khách du lịch tới đây có thể tham gia bộ môn đi xe đạp mạo hiểm vòng quanh vách đá.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 20

Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ dám tham quan phần đỉnh vách đá, chỉ những người thực sự gan dạ mới dám phiêu lưu qua những con đường hẹp, chênh vênh, vòng vèo và có thể sụp do đá sạt lở bất cứ lúc nào quanh vách đá này.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 21

12. Cầu treo Trift trên dãy Alps:Với chiều dài 170m và cao trên 100m, cầu treo Trift tọa lạc trên dãy Alps là một trong những cây cầu “đáng sợ” nhất thế giới.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 22

Được xây dựng từ năm 2004 với mục đích giúp những người leo núi tới trạm nghỉ chân bên kia sông băng. Mặc dù được làm khá chắc chắn nhưng các du khách khi đi qua không khỏi rùng mình khi nhìn xuống sông băng sâu thẳm bên dưới.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 23

13. Đỉnh Stolen Chimney, bang Utah, Mỹ:Nằm trong Vườn quốc gia Moab, thuộc tiểu bang Utah, Hoa Kỳ, Stolen Chimney là một trong những đỉnh núi bấp bênh nhất thế giới. Đỉnh núi với hình thù kì dị này đã được kiến tạo qua hàng nghìn năm.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 24

Để lên được đỉnh Stolen Chimney không phải điều dễ dàng và hẳn là không dành cho những du khách yếu tim.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 25

14. Thác Victoria ở Zambia:Bơi lội trên thác nước Victoria ở Zambia, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, là thú vui hấp dẫn hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 26

Tuy nhiên, dòng thác chảy xiết có thể cuốn phăng vị khách kém may mắn nào và “thả” xuống độ sâu hơn 100m. Chính vì vậy, dòng thác này cũng bị liệt vào danh sách những điểm du lịch mạo hiểm nhất châu Phi và trên thế giới.

Những điểm đến dễ khiến bạn "rụng tim" - 27

15. Hòn đá Kjeragbolten ở Na Uy:Là một hòn đá nhẵn nằm kẹt giữa khe núi thuộc dãy Kjerag ở Na Uy, Kjeragbolten rất nổi tiếng và thu hút hàng nghìn du khách tới đây mỗi năm. Những vị khách du lịch gan dạ nhất khi tới hòn Kjeragbolten thường đứng lên trên và chụp ảnh, tuy nhiên rất ít người dám “cả gan” nhìn xuống vực sâu thăm thẳm hơn 1.000m phía dưới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC