Khám phá

Khám phá cây cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc

Ruyi là cây cầu kính mới xây dựng và đón khách vào cuối năm 2020. Cây cầu nằm trong khu thắng cảnh Shenxianju, thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang. Khi các video, hình ảnh của Ruyi xuất hiện trên mạng xã hội nhiều người đã không tin là có thật. Họ tuyên bố đây là những hình ảnh giả mạo.

8 phụ nữ có “ảnh hưởng” nhất lịch sử Trung Quốc / Cuộc sống bi thảm của các hoạn quan Trung Quốc

Cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc - ảnh 2

Sau những cảnh quay bằng flycam của Chris Hadfield được đăng tải trên Twitter, cây cầu đã thu hút hơn 200.000 du khách đến check-in từ tháng 9 năm ngoái. Theo Arquitectura Viva, cây cầu được thiết kế bởi He Yungchang, một chuyên gia về cấu trúc thép đã tham gia thiết kế sân vận động “Tổ chim” cho kì Olympic Bắc Kinh 2008.

Cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc - ảnh 3

Tên gọi của cầu bắt nguồn từ thiết kế tạo hình giống cây gậy vương trượng (tiếng Anh là Jade Ruyi). Theo truyền thống của đất nước này, vương trượng biểu tượng cho quyền lực và may mắn.

Cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc - ảnh 4

Cầu trải dài 100 m nằm ở độ cao 140 m nối hai dãy núi trong khu thắng cảnh. Ruyi có cấu trúc gồm 3 đường đi uốn lượn với 2 đầu cầu là đài quan sát. Khu vực đài quan sát và đoạn giữa cầu được lắp sàn kính trong suốt nhằm tạo cảm giác mạnh.

Cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc - ảnh 5

Ngoài Ruyi, Trung Quốc có khoảng 2.300 cây cầu thủy tinh cùng các lối đi và cầu trượt bằng kính, một số công trình có quy mô hoành tráng, thiết kế ấn tượng và giữ kỷ lục thế giới. Trong hình là cây cầu đáy kính bắc ngang qua hẻm núi ở Trương Gia Giới được lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn “Avatar” của Hollywood. Khai trương vào tháng 8/2016, cây cầu có chiều dài 430 m, rộng 6 m, được làm bằng 99 tấm kính cường lực trong suốt ghép lại với nhau.

 

Cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc - ảnh 6

Năm 2017, khu thắng cảnh Hongyagu khai trương cây cầu kính dài nhất thế giới. Cầu dài 488 m, ghép từ 1.077 tấm kính dày 4 cm, tổng trọng lượng lên tới 70 tấn. Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, kỷ lục này đã dành cho đường trượt kính thẳng từ đỉnh tới chân một ngọn núi ở Quảng Tây dài 568 m.

Cầu kính uốn lượn 2 tầng hút khách ở Trung Quốc - ảnh 7

Cây cầu kính 3D đầu tiên bắc qua sông Hoàng Hà của Trung Quốc là điểm du lịch không dành cho những người yếu tim. Cầu có chiều rộng 2,6 m, dài 210 m, được ghép từ 61 miếng kính trong suốt và 77 tấm kính 3D. Đến đây, du khách có thể nhìn thấy con suối đang chảy dưới chân hay vách núi dựng đứng nhờ hiệu ứng của tranh 3D trên mặt kính.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm