Khám phá

Khám phá khu rừng mưa cận nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới

Gondwana được đánh giá là khu rừng mưa cận nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới và được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới năm 1986.

Ngắm sắc hoa anh đào “nhuộm hồng” Nhật Bản / Gợi ý du lịch mùa hè ở Trung Quốc

Các rừng mưa Gondwana là sự hội tụ của các vườn quốc gia Lamington, Springbrook, núi Barney, Main Range và 37 vườn quốc gia hoặc khu bảo vệ khác. Ảnh: nationalparks.
Bên cạnh đó, các rừng mưa Gondwana còn là khu vực rừng mưa cận nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới. Ảnh: environment.
Các rừng mưa Gondwana có diện tích tổng cộng lên tới 3.665km2, tập trung quanh biên giới giữa 2 bang New South Wales - Queensland. Ảnh: anpecscuola.
Các rừng mưa Gondwana sở dĩ có tên như vậy là vì các vật hóa thạch ở khu vực này chỉ cho thấy khi siêu lục địa ở Nam bán cầu Gondwana tồn tại thì nó đã được các rừng mưa bao phủ, trong đó gồm các loại cây cùng loài như hiện nay. Ảnh: unesco.
Các rừng mưa Gondwana đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới năm 1986. Ảnh: pinterest.
Các rừng mưa Gondwana lúc đầu chỉ gồm các rừng của bang New South Wales (3.600 km2. Ảnh: timetravelturtle.
Và đến năm 1994 mở rộng thêm các rừng của bang Queensland (592km2). Ảnh: rainforest.
Các khu bảo tồn rừng mưa này có một giá trị bảo tồn rất cao, với khoảng trên 200 loài động và thực vật hiếm quí và có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: gondwananet.
Vườn quốc gia Lamington thuộc bang Queensland nằm trong hệ thống các rừng mưa Gondwana là một trong những khu bảo tồn muông thú đặc biệt của thế giới. Ảnh: mcguiganvisuals.
Vườn quốc gia Dorrigo thuộc bang New South Wales, là khu rừng mưa cận nhiệt đới, có nhiều đường mòn. Một điều đặc biệt đáng chú ý của vườn là Skywalk, một cầu hẹp dành cho người đi bộ, cao vượt các ngọn cây, để người ta có thể quan sát các sinh hoạt của các loài chim trong vườn. Ảnh: bouncedphoton.
Vườn quốc gia New England nằm ở vùng New England của New South Wales, cách Sydney 560km về phía Bắc. Ảnh: visitnsw.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm