Khám phá

Khám phá khuôn mặt người bí ẩn khắc trên vách đá cheo leo tại Canada

Một người đàn ông Canada đã khám phá ra một hiện tượng bí ẩn tại hòn đảo nằm trong khu vực tỉnh Bristish Columbia. Đó là một khuôn mặt người được khắc cheo leo trên vách đá mà chưa rõ là sản phẩm của con người hay thiên nhiên.

Cái chết ai oán của thị vệ nổi tiếng dưới thời Ung Chính / Giải mã quả trứng gà đen kéo dài tuổi thọ nổi tiếng Nhật Bản

Hank Gus, một người thổ dân và là một thành viên của tổ chức Tseshaht First Nation nghe nói rằng có một khuôn mặt người nằm trên vách đá từ một người Kayak vào năm 2008. Ông đã vạch ra kế hoạch và tự mình tìm ra này.

Ông Gus tìm thấy "khuôn mặt lạ" này trên đảo Reeks, một phần của quần đảo Group Broken nằm trong khu Bảo tồn Vườn Quốc gia Pacific Rim ở Brishtish Columbia, Canada. Đến bây giờ, người ta vẫn đang thắc mắc, liệu đây là kỳ quan nhân tạo hay là kết quả của mẹ thiên nhiên.

Ông Gus và một số người canh giữ bãi biển Tseshaht đã phát hiện ra nó cách đây vài tuần, họ rất vui vẻ chia sẻ với các nhà khảo cổ học.

Khuôn mặt kỳ lạ trên vách đá là hiện tượng bí ẩn ở Canada

Khuôn mặt kỳ lạ trên vách đá là hiện tượng bí ẩn ở Canada

"Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đến tận nơi để khám phá, nó là một điều đáng ghi nhận. Đây thực sự là một khuôn mặt người đang nhìn chằm chằm vào mọi người", quản lý của chương trình Parks Canada First Nation nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News.

Khuôn mặt đó được khắc ở độ cao khoảng 7 feet và ẩn nấp trong một vách đá trên một hòn đảo. Chúng bị chắn bởi nhiều tán cây xanh, do đó rất khó khăn để xác định nó nếu không biết chính xác tọa độ.

Khuôn mặt lạ có sự tương đồng với một tác phẩm điêu khắc Tseshaht, những tác phẩm thực tế thường được thấy trên các cánh cửa văn phòng hành chính."Người Tseshaht đã sống ở khu vực này hàng ngàn năm trước, do đó chúng tôi làm việc với tổ chức First Nations để tìm hiểu thêm xem có bất kỳ lịch sử truyền miệng nào kết nối với phát hiện kỳ lạ này không", ông Payne cho biết.

"Mẹ thiên nhiên có khả năng tạo ra tất cả các thứ tuyệt vời nhất. Nhưng chúng tôi vẫn không thể khẳng định chắc chắn rằng khuôn mặt người này có phải do con người hay không?"

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm