Khám phá

Loài động vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina

Món ăn làm từ loại thịt này rất đặc biệt, bạn có thể thưởng thức nó một cách ngon lành cho tới khi biết đó là thịt của loài động vật nào.

Mùa hoa ban Sơn La - dệt những sắc màu văn hóa / Nơi đón tia nắng đầu tiên trên đất Việt

Plains viscacha là một loài động vật có vú thuộc họ chinchilla (gặm nhấm), hay còn được gọi là chuột viscacha. Hình dáng của nó giống như một con chuột khổng lồ, khiến nhiều người không dám tới gần. Tuy nhiên, khi được chế biến lại là một món ngon ở Argentina.

Loài động vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina 1

Plains viscacha

Đây là loài gặm nhấm chuyên phá hoại đất đai, cây trồng, chỉ ăn hạt và cây mới trồng, bị nông dân săn lùng ở các vùng nông thôn. Hang của nó rất lớn, rất nguy hiểm cho các gia súc nếu không may vấp phải.

Bên cạnh những lý do như phá hoại cây trồng, thịt của loài nhặm nhấm này rất ngon. Nó mềm, ít ngấy so với các loại thịt gia súc khác. Người ta nhận xét rằng, hương vị của chuột viscacha giống như thịt thỏ pha trộn với thịt gà, trừ khi bạn biết mình đang ăn thứ gì, nếu không sẽ rất khó để phân biệt.

Loài động vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina 2

Trước đây, chuột viscacha sinh sôi và phá hoại mùa màng nên người dân đi săn nó rất nhiều. Khi săn được nhiều, người dân đem nó về chế biến theo cách truyền thống là “ a la escabeche”.

A la escabeche là một phương pháp ướp, nấu một miếng thịt hoặc cá trong hỗn hợp dầu và axit (thường là giấm). Công thức này được tùy chỉnh để sử dụng với các loại thịt bản địa.

 

Người Argentina sẽ thêm rượu vang trắng hoặc bất kỳ loại rượu nào để giúp làm mềm thịt, cũng như cân bằng độ chua. Bằng cách này, thịt sẽ có mùi và hương vị đậm đà hơn rất nhiều.

Loài động vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina 3

Một cách khác để nấu chuột viscacha là “al disco”, về cơ bản có nghĩa là om thịt đến khi chín mềm.

Chuột viscacha có thể ăn cùng với nhiều loại nước sốt khác nhau, nhưng những người đầu tiên nếm thử nên ăn loại “la portuguesa”. Loại nước sốt này bao gồm ớt, hành tây, cà chua, trộn với thịt chuột viscacha, thêm nhiều tỏi và lá oregano khiến món ăn có mùi rất thơm.

Loài động vật khiến nhiều người sợ hãi nhưng là món ngon hiếm có ở Argentina 4

Nếu tới Argentina, bạn không nên bỏ lỡ món viscacha escabeche. Món này cực kỳ ngon, ăn kèm với bánh mì, sẽ tuyệt vời hơn nếu có thêm một ly rượu malbec.

 

Ngày nay, món ăn từ chuột viscacha được là có khả năng khơi dậy ký ức tuổi thơ của người Argentina. Bạn có thể tìm thấy món này ở một số nhà hàng trong khu vực Mỹ Latinh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm