Khám phá

Khám phá Vancouver - Thành phố hiện đại và lý tưởng bậc nhất Canada

Vancouver được mệnh danh là "thành phố của thiên nhiên", hiện đại và lý tưởng bậc nhất Canada.

Ngắm sắc hoa anh đào “nhuộm hồng” Nhật Bản / Gợi ý du lịch mùa hè ở Trung Quốc

Thành phố Vancouver giáp Thái Bình Dương là thành phố lớn nhất ở bờ biển phía Tây của bang British Columbia, Canada. Ảnh: world-guides.
Theo khảo sát của tờ The Economist của Anh tiến hành điều tra trên 127 thành phố trên thế giới, xếp hạng trên các tiêu chí như cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa, tình hình chính trị, an ninh… Vancouver là thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng lớn của Canada, nó được đặt theo tên của thuyền trưởng George Vancouver người đã khám phá ra thành phố này. Ảnh: vancouversun.
Vancouver còn được mệnh danh là “Thành phố của thiên nhiên”, hội tụ của nhiều điểm du lịch với các danh lam thắng cảnh đặc sắc, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí được tổ chức quanh năm. Ảnh: skiworld.
Vancouver có nhiều thắng cảnh đẹp với các đa dạng địa hình phong phú, phía trước là một cảng biển có tàu thuyền qua lại nhộn nhịp, ở giữa là bờ biển cát trắng mịn màng. Ảnh: lowestrates.
Thành phố Vancouver tựa lưng vào dải núi Grouse hùng vĩ bao quanh những cánh đồng dài hẹp. Ảnh: imgmob.
Các dãy núi ở phía biển bắc của thành phố Vancouver chính là những ngọn núi tuyệt vời nhất đối với người dân nơi đây. Vào mùa đông họ thường tổ chức các hoạt động thể thao trượt tuyết, hay các loại hình thể thao khác như leo núi, đạp xe... Ảnh: gettyimages.
Một trong những niềm tự hào của thành phố Vancouver là bến cảng với Năm Cánh Buồm xinh đẹp. Ảnh: travelobservers.
Cảng biển Vancouver là cảng biển lớn nhất cả nước và là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa quan trọng. Ảnh: set-edu.
Vancouver là một trong số những thành phố ấm nhất tại Canada và ôn hòa theo tiêu chuẩn Canada. Ảnh: famouswonders.
Tuy nhiên, trong những tháng mùa hè, nhiệt độ vùng nội địa cao hơn đáng kể, khiến Vancouver có nhiệt độ trung bình tối cao mùa hạ mát nhất trong toàn bộ các khu vực đô thị lớn của Canada. Ảnh: hyderabadtalks.
Vancouver là một thành phố đa văn hóa với hơn nửa cư dân có “ngôn ngữ đầu tiên” không phải là tiếng Anh. Rất nhiều người châu Á đang sống tại đây, trong đó có đến 25% là người Trung Quốc coi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của họ. Ảnh: gettyimages.
Năm 2013, Vancouver đã được xếp hạng 3 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Ảnh: zastavki.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm