Khám phá

Khám phá Vatican - Bảo tàng lâu đời và nổi tiếng trên thế giới

Bảo tàng Vatican là bảo tàng lâu đời và nổi tiếng trên thế giới và được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Khám phá Lorentz - Vườn quốc gia lớn nhất Đông Nam Á / Nhà hát Esplanade - Nét đặc trưng của Singapore hiện đại

Bảo tàng Vatican là bảo tàng lâu đời và nổi tiếng trên thế giới, là tài sản quý giá của thủ đô Roma và tòa thánh Vatican. Ảnh: gbplace.

Bảo tàng có 12 nhà trưng bày và 5 dãy hành lang lưu giữ và trưng bày các kiệt tác của danh họa Raphael và Michelangelo và bộ sưu tập các nền văn minh La Mã, Hy lạp và Ai Cập. Ảnh: artstur.

Trong khu vực bảo tàng, nổi tiếng nhất là công trình nguyện đường Sixtina được xây dưới thời Đức Giáo Hoàng Sixtus IV Della Rovere, cuối thế kỷ 15. Ảnh: musement.

Nhưng đặc biệt hơn cả là nơi lưu giữ hai bức hoạ “Sáng thế kỷ” và “Sự phán xét cuối cùng” của Michelangelo được vẽ trên trần và trên tường. Ảnh: mygola.

Ngoài những kiệt tác nghệ thuật hội họa, điêu khắc quý giá cách đây hàng trăm năm, bảo tàng Vatincan còn thu hút du khách bởi cầu thang hình xoắn ốc và những mái vòm cong kéo dài bất tận được trang trí bởi hàng trăm bức họa cầu kỳ. Ảnh: blogspot.

Trần nhà cũng được tô điểm bởi hàng trăm bức họa. Ảnh: wordpress.

Bảo tàng Vatican trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá từ các bộ sưu tập lớn được Giáo hội Công giáo La Mã tạo dựng trong suốt nhiều thế kỷ. Ảnh: admitoneitaly.

Bảo tàng Vatican vừa mang trong mình vẻ đẹp vĩnh cửu với thời gian vừa lưu giữ và bảo tồn cả một kho tàng nghệ thuật khổng lồ của thế giới. Ảnh: artviva.

Vatican là nơi duy nhất toàn bộ quốc gia được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ảnh: wikimedia.

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng. Mỗi năm, Vatican đón hàng triệu du khách và người hành hương. Ảnh: italylogue.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm