Khám phá

Không chỉ Mỹ, Trung Quốc cũng đang tăng cường theo dõi UFO

Lầu Năm Góc không đơn độc trong hành trình điều tra các vật thể bay không xác định (UFO), theo SCMP, vì quân đội Trung Quốc cũng đang tăng cường điều tra UFO bằng nhiều cách, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo.

Lộ bằng chứng cho thấy UFO đã xuất hiện từ 6.000 năm trước / Người phụ nữ phát hiện vật thể bay lúc 1h sáng, khẳng định giống UFO bị rò rỉ từ Lầu Năm Góc

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ SCMP, quân đội Trung Quốc đã xây dựng hệ thống ba bước để thu thập thông tin và điều tra về các “hiện tượng không khí không xác định”, cách gọi gợi nhớ đến thuật ngữ của quân đội Mỹ dành cho UFO, "hiện tượng trên không không xác định" (UAP).

Với hệ thống này, quân đội Trung Quốc sẽ dựa vào báo cáo từ các trạm radar quân sự, phi công không quân, đồn cảnh sát, trạm thời tiết và đài quan sát của Học viện Khoa học Trung Quốc để thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt về các vật thể bay bí ẩn.

Thông tin được quân đội xử lý và phân tích sơ bộ, trước khi đưa vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Sau đó, các cơ quan quân đội cấp cao sẽ tính toán “chỉ số đe dọa” cho mỗi vật thể, dựa trên hành vi, đặc điểm vật lý của đối tượng và bất kỳ biến số liên quan nào khác.

Nhưng theo SCMP, các nhà phân tích quân đội Trung Quốc đã bị “choáng ngợp” trước sự xuất hiện ngày càng dày đặc của các UFO. Lực lượng “đặc nhiệm UFO” của quân đội Trung Quốc thậm chí còn phải sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân loại dữ liệu.

 

Mặc dù các báo cáo kiểu này khiến nhiều người liên tưởng đến vật thể ngoài hành tinh, nhưng theo một nhà khoa học Trung Quốc, các vật thể không xác định trong không phận nước này “nhiều khả năng là sản phẩm của con người”.

Sự phổ biến của các máy bay không người lái, cũng như sự gia tăng hoạt động quân sự trên biển, có thể là lí do vì sao quân đội liên tục nhận được báo cáo về UFO.

Lần duy nhất Trung Quốc xác nhận sự kiện chạm trán UFO là vào năm 1998, khi hai máy bay quân sự đối đầu một vật thể bay tầm thấp xuất hiện phía trên một căn cứ không quân ở Thương Châu, tỉnh Hà Bắc.

Vật thể được mô tả là một "cây nấm chân ngắn" với các chùm ánh sáng chiếu xuống từ mặt dưới của nó. Vật thể đã nhanh chóng tăng tốc trước khi biến mất khỏi radar.

Tại Mỹ, việc Lầu Năm Góc công bố một số video cho thấy các cuộc chạm trán của quân đội với UFO đã gây ra nhiều đồn đoán, buộc Thượng viện phải yêu cầu báo cáo về vấn đề này. Bản báo cáo tổng hợp dự kiến sẽ được trình bày trước Quốc hội Mỹ trong thời gian tới.

 

Một số nguồn thạo tin cho biết báo cáo sẽ khẳng định không tìm thấy bằng chứng về mối liên quan đến người ngoài hành tinh. Báo cáo cũng cho rằng các vật thể này có thể là công nghệ mới do nước ngoài phát triển.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm