Khám phá

Không phải muối hồng Himalaya, loại muối này mới có giá đắt nhất thế giới

Vẫn là muối biển nhưng sau 30 ngày nó sẽ trở thành loại muối chất lượng cao có giá gần 100 USD/lọ, khiến nó trở thành loại muối đắt nhất thế giới.

Làm hoàng tử thời cổ đại liệu có sung sướng? Trở thành con trai của Càn Long chính là nguy hiểm nhất / Là đôi vợ chồng danh giá nhất thời cổ đại, đại hôn lễ của hoàng đế và hoàng hậu sẽ như thế nào?

Người Hàn Quốc đã sử dụngmuối tređể nấu ăn và như một dạng y học cổ truyền, nó được tạo ra bằng cách đặt muối biển bên trong tre và rang ở nhiệt độ cao, mục tiêu là lấy các khoáng chất từ ​​tre. Loại có giá cao hơn so với các loại muối khác là muối tre rang chín lần, đôi khi được gọi là muối tre tím, có thể đắt hơn 10 lần giá muối Himalaya hồng.

Giá cảđắt đỏ vì phần lớn chi phí đến từ việc sử dụng nhiều lao động. Quá trình này bắt đầu bằng việc cắt những cây tre ba tuổi thành những thân cây đồng nhất. Muối biển từ bờ biển phía tây Hàn Quốc được cho vào tre.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Theo truyền thống, nó được đưa vào lò nung chỉ sử dụng những khúc gỗ thông. Quá trình này mất khoảng 12 đến 14 giờ, ở nhiệt độ trên 800 độ C. Khi tre nóng lên, dầu chảy ra từ gỗ và được hấp thụ vào muối, được cho là tạo cho nó một mùi thơm phức cũng như có các đặc tính tăng cường sức khỏe.

Sau đó, các trụ tre được biến thành tro, chỉ còn lại những cục muối, sau đó được nghiền nhỏ và đóng trong các trụ tre một lần nữa. Tổng cộng, quá trình này được lặp lại tám lần.

Quá trình nung thứ chín có một chút khác biệt, vì muối bây giờ được đun ở nhiệt độ khoảng 1.000 độ C, làm cho muối và tre bị tan chảy hoàn toàn. Sau đó, hỗn hợp này được đổ vào khuôn và để đông đặc trong vài ngày. Muối giống như đá sau đó được bẻ ra bằng tay, đóng gói và bán.

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối tre chứa hàm lượng sắt, kali và canxi cao hơn so với muối biển thông thường và nó có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên khoa học vẫn chưa đủ bằng chứng để chứng minh muối tre có thực sự tốt hơn muối thường.

Một số người ủng hộ thì cho rằng muối tre có thể giúp ích cho tiêu hóa đến chăm sóc sức khỏe răng miệng và chống viêm, thậm chí nó còn có tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên không thể phủ nhận mức độ đắt đỏ của nó. Với giá trên 100 USD cho mỗi lọ 240g, đây được xem là loạimuối đắt nhất thế giới.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm