Khám phá

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi

Tại châu Phi, nếu người phụ nữ bị thất trinh trước hôn nhân, đó sẽ là một cơn ác mộng.

Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác / Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra

Các lễ nghi đám cưới ở châu Phi sử dụng rất nhiều các thủ tục. Các nghi lễ hôn nhân châu Phi có thể có một số điểm tương đồng ởkhu vực này đến khu vực khác. Cho dù lễ cưới được tổ chức như thế nào đi chăng nữa, chúngvẫn luôn có rất nhiều biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc.

Sau đây là một số những nghi thức kỳ quặc trong đám cướiở châu Phi.

Tây Phi

Các cô dâu sẽ được giữ trong nhà và vỗ béo trước khi vềnhà chồng. Ngày cưới cô dâu được tắm rửa bởi những phụ nữ lớn tuổi trong gia đình và các bô lão rất chú ý"làm sạch cô bé".

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 1

Các cô dâu sẽ được giữ trong nhà và vỗ béo trước khi vềnhà chồng.

Berbers

Với người Berbers bản địa ở Bắc Phi, cô dâu chú rể sẽ chia sẻ phòng cưới cùng những cặp đôi khác. Họ sống cùng nhau trong 5 ngày, trao đổi kinh nghiệm và làm quen, dù trước đó chưa quen biết. Vào ngày cuối, người chồng sẽ tháo mạng che mặt của cô dâu cho mọi người cùng chứng kiến. Tấm ga trải giường cũng được mang ra để chứng minh cô dâu vẫn là trinh nữ trước đêm tân hôn.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 2

Ethiopia

Người Surma ở Ethiopia có hai lựa chọn khi định kết hôn. Một là người đànônglựa chọn cô dâu và "trả giá" cho bố cô ấy. Hoặc là một người phụ nữ được lựa chọn người đàn ôngcômuốn.Tuy nhiên, những người đàn ông này phải chứng minh giá trị của họ bằng cách tham gia vào một cuộc cạnh tranh với nhau được gọi làtrận đánh thanh kiếm Donga.Đây là một cuộc chiến đấugai góc và bạo lực, nơi quy tắc duy nhất là chỉ cần không giết chết đối thủ. Nó không kết thúc ở đó vì...người chiến thắng vẫn sẽ cần phải "trả giá" cho gia đình cô gái.

Sau đêm tân hôn, cô dâu phải đưa chiếc khăn dính máu cho mẹ chồng và phù rể kiểm tra. Nếu không thấy máu hoặc cô dâu không còn trinh, cô sẽ bị chính người chồng đánh đập, trả về nhà mẹ đẻ và đòi lại đồ sính lễ.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 3

Eritrea vàSudan

Đám cưới của cộng đồng người Rashaida Bedouins diễn ra trongkhoảng thời gian bảy ngày.Cô dâu trang trí lều đám cưới còn chú rể giết chết một con lạc đà. Vào ngày đầu tiên, người đàn ông cử hành hôn lễ một mình và cô dâu chỉ có thể ởvới mẹ, vợ khác của cha và các chị em.Trong sáu ngày đầu tiên của buổi lễ, cô ở với chồngcả đêm nhưngphải trở lại lều trước khi bình minh.Chỉ vào ngày thứ bảy họ mới có thể công khai như vợ chồng.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 4

Ở cộng đồng Swahili,cô dâu chú rể sẽ không biết mặt nhau cho tới tận ngày kết hôn. Theo đó, một phụ nữ lớn tuổi được gọi là "somo" sẽ nằm dưới gầm giường của cặp đôi để hướng dẫn, cũng như giúp chú rể nếu cô dâu kháng cự. Người đó cũng có nhiệm vụ cầm tấm ga trải giường đưa cho những phụ nữ khác để chứng minh cô dâu vẫn còn trinh tiết.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 5

Trong đám cưới của người Zulu, cô dâu phải thực hiện một điệu nhảy trước mặt gia đình hai bên. Khi đó, cô dâu cần thực hiện một cú đá cao chân để chứng minh với mẹ của mình cô vẫn còn trong trắng.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 6

Đông Phi

Với người Banyankole ở Uganda, Đông Phi, dì của cô dâu sẽ là người trực tiếp "kiểm tra" chú rể và hướng dẫn cháu gái cần phải làm gì sau đó.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 7

Tanzania

Tanzania và nhiều quốc gia châu Phi khác, cô dâu và chú rể không biết mặt nhau cho tới tận ngày cưới. Trong tiệc cưới, cô dâu sẽ được mặc quần áo và trang điểm như búp bê. Cuối ngày, chú rể sẽ đến và họ chỉ nhìn nhau qua mạng che. Sau khi quan hệ, nếu cô dâu ra máu sẽ được chào đón về nhà chồng, còn ngược lại, đó sẽ là ác mộng của người con gái.

Kinh dị nghi thức ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi - 8

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC