Khám phá

Lão nông nhặt được khúc gỗ sần sùi đầy “mụn cóc”, định đem nhóm bếp thì hàng xóm tái mặt ngăn cản

Vào lúc mọi người vẫn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì thì anh Trần đã lấy khúc gỗ ra khỏi bếp và hỏi rằng: “Có ai ngửi thấy mùi gì không?”.

Những quái vật đáng sợ từng được đồn đại xuất hiện trong lịch sử loài người (P.2) / 5 vùng đất có con gái đẹp nhất Việt Nam, vị trí số 1 thuộc về địa phương ai cũng biết

Theo đó, ông Tô (thay đổi danh tính) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nhiều đời làm nông ở một ngôi làng nhỏ gần bìa rừng khu vực Tứ Xuyên, Trung Quốc. Được thiên nhiên ưu ái, ngoài kiếm sống bằng nghề trồng trọt, gia đình ông còn thu được một khoản tiền không nhỏ từ việc bán thảo dược quý mọc trong rừng.

Vào những ngày thời tiết đẹp, ông cùng con trai sẽ đi sâu vào rừng tìm một số cây thuốc quý về bán cho các hiệu thuốc trong khu vực. Nếu trên đường gặp được củi tốt thì nhặt thêm một chút về nhóm bếp lấy than dự trữ cho mùa đông.

Ngày hôm đó, vì con trai bị ốm nên ông Tô một mình đi vào rừng kiếm lá thuốc. Trên đường đi vào sâu trong rừng ông vô tình đào được một khúc gỗ có hình thù rất đáng sợ. Chỉ thấy bề mặt miếng gỗ sần sùi nổi đầy “mụn cóc” lớn nhỏ trông rất xấu xí hơi rợn người.

Lão nông nhặt được khúc gỗ sần sùi đầy “mụn cóc”, định đem nhóm bếp thì hàng xóm tái mặt ngăn cản. Ảnh: Baijiahao
Lão nông nhặt được khúc gỗ sần sùi đầy “mụn cóc”, định đem nhóm bếp thì hàng xóm tái mặt ngăn cản. Ảnh: Baijiahao

Ban đầu ông Tô đã định vứt miếng gỗ này đi, tuy nhiên khi nhấc miếng gỗ lên cảm thấy cầm rất chắc tay. Hoàn toàn không có cảm giác gỗ bị mối mục. Với kinh nghiệm nhiều năm nhặt củi ông đành bấm bụng mang miếng gỗ có hình thù đáng sợ này về vì nghĩ gỗ chắc nhóm bếp sẽ lấy được than tốt.

Lão nông nhặt được khúc gỗ sần sùi đầy “mụn cóc”, định đem nhóm bếp thì hàng xóm tái mặt ngăn cản

Ngay khi về tới nhà, nhiều người hàng xóm bắt gặp ông Tô ôm về miếng gỗ có hình dáng kỳ lạ nên đã tiến lại hỏi han.

Không ít người lần đầu nhìn thấy miếng gỗ đều không muốn chạm vào vì ngoại hình đáng sợ của nó. Thậm chí có người còn nói rằng: “Nhìn hình dáng đáng sợ quá, tôi nghĩ ông nên vứt nó đi cho lành”.

Vì hình thù kỳ dị, nhiều người khuyên ông lão vứt miếng gỗ đi cho lành. Ảnh: Baijiahao
Vì hình thù kỳ dị, nhiều người khuyên ông lão vứt miếng gỗ đi cho lành. Ảnh: Baijiahao

Ông Tô thấy vậy chia sẻ rằng ông vô tình nhặt được miếng gỗ trong rừng, vì thấy gỗ khá chắc nên ông đem về nhóm củi lấy than chứ cũng không định giữ trong nhà. Nói đoạn ông khệ nệ bê miếng gỗ về thẳng nhà sau đó bỏ vào bếp định đun luôn.

 

Đúng lúc này thì người hàng xóm họ Trần bất ngờ kêu lên một tiếng rồi hốt hoảng chạy tới lấy miếng gỗ ra khỏi bếp. Trong lúc mọi người còn ngỡ ngàng chưa biết chuyện gì xảy ra thì anh Trần đã lên tiếng hỏi rằng: “Mọi người có ngửi thấy mùi gì không?”.

Lúc bấy giờ mọi người mới định thần lại, quả nhiên một lúc sau phát hiện ra mùi thơm lạ thoảng nhẹ trong không khí. Và nơi xuất hiện mùi thơm chính là từ miếng gỗ sần sùi đầy mụn cóc vừa bị ném vào bếp ban nãy.

Trước ánh mắt đầy sự ngờ vực của mọi người, anh Trần lật mặt còn lại của miếng gỗ ra và giải thích rằng: “Trước đây tôi từng được nhìn qua miếng gỗ có phần gỗ sần sùi như mụn cóc như vậy rồi. Những phần sần sùi này được gọi là “Nu”, nó là những bộ phận được hình thành từ thương tật của cây khi bị sâu mọt, sét đánh… cây gỗ tự mình đưa chất dinh dưỡng tới nơi này để chữa lành nên tạo thành hình dáng sần sùi tự nhiên như vậy.

Hiện nay có rất nhiều loại như gỗ Nu Trắc, gỗ Nu Nghiến, gỗ Nu Ngọc Am… trong đó quý hiếm và có giá trị cao nhất là gỗ Nu Sưa. Gỗ Nu Sưa có hoa văn tự nhiên rất đẹp, gỗ chắc và luôn có mùi hương đặc trưng. Một 1kg gỗ Nu Sưa có giá hàng trăm thậm chí tỷ đồng. Tôi không đủ kiến thức chuyên môn, nên không thể khẳng định được miếng gỗ này có phải gỗ Nu Sưa không nhưng khuyên gia đình không nên đem đi nhóm bếp.”

Miếng gỗ Nu có đường vân cùng mùi hương lạ được bán với giá hơn 500 triệu đồng. Ảnh: Baijiahao
Miếng gỗ Nu có đường vân cùng mùi hương lạ được bán với giá hơn 500 triệu đồng. Ảnh: Baijiahao

Nghe tới đây, ông Tô vô cùng bất ngờ, để kiểm chứng ông đã liên hệ với một người làm mộc trong trấn. Khi vừa thấy miếng gỗ này, người đàn ông ngay lập tức ra giá 150.000 NDT (khoảng 510 triệu đồng). Vì chưa từng được nhận khoản tiền lớn như vậy nên ngay lập tức ông Tô đã đồng ý bán ngay mà không suy nghĩ hay hỏi han gì thêm.

 

Tuy nhiên, vài ngày sau có người lại tới hỏi ông về miếng gỗ kỳ lạ kia, khi biết ông Tô đã bán với giá 150.000 NDT thì không lấy làm tiếc rẻ vì đã chậm chân mất một món hời. Qua người này, ông Tô được biết miếng gỗ ông nhặt về quả thực là gỗ Nu Sưa quý hiếm. Nếu được chế tác thành thành phẩm thì giá của nó không biết sẽ còn tăng tới bao nhiêu.

Mặc dù có đôi chút tiếc nuối song khoản tiền 150.000 NDT cũng là khoản tiền không nhỏ. Người đàn ông sau đó cũng cảm ơn hàng xóm, nếu không có người này thì suýt chút nữa ông Tô đã tự mình đốt đi cả một gia tài.

- Video những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm