Khám phá

Bí ẩn chưa có lời giải: 62 đứa trẻ tại Zimbabwe tuyên bố nhìn thấy UFO ở sân trường

Trường Ariel ở Zimbabwe là nơi có 62 học sinh tuyên bố đã nhìn thấy phi thuyền UFO của người ngoài hành tinh hạ cánh xuống cánh đồng phía sau sân trường

“UFO” hình con sứa rơi ra từ tên lửa, bay ngang bầu trời nước Mỹ / Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó'

Xung quanh câu chuyện về phi thuyền của người ngoài hành tinh hạ cánh xuống cánh đồng phía sau trường Ariel tại Zimbabwe hiện vẫn đang có nhiều tranh cãi về mức độ đáng tin, dù câu chuyện đã diễn ra được gần ba thập niên.

Vào năm 1994, các học sinh của trường Ariel đồng loạt tuyên bố chúng đã nhìn thấy một tạo vật gần giống UFO ở khoảng cách gần. Vụ việc đã thu hút những người đam mê tìm hiểu về UFO cũng như người ngoài hành tinh bởi số lượng nhân chứng quá lớn. Bên cạnh đó, hầu hết các vụ nhìn thấy vật thể bay đều xảy ra ở phương Tây, nhưng lần này nó lại xảy ra ở châu Phi.

Bí ẩn chưa có lời giải: 62 đứa trẻ tại Zimbabwe tuyên bố nhìn thấy UFO ở sân trường - Ảnh 1.

Địa điểm được cho là có UFO xuất hiện.

Thậm chí, 28 năm sau khi sự kiện xảy ra, nhiều đứa trẻ vẫn khẳng định rằng chúng đã thực sự nhìn thấy vật thể bay vào ngày 16 tháng 9 năm 1994.

Tuy nhiên, ở thời điểm năm 1994, lời làm chứng của lũ trẻ đã làm dấy lên tranh cãi về độ chân thực. Và đây là lý do mà bộ phim tài liệu mới có tên Ariel Phenomenon ra đời với lời kể của các nhân chứng.

Rất nhiều đứa trẻ đã cảm thấy bị tổn thương khi ở thời điểm diễn ra sự việc, người lớn đã nghi ngờ việc chúng khẳng định nhìn thấy phi thuyền của người ngoài hành tinh là một trường hợp ảo giác cuồng loạn lan rộng.

Bí ẩn chưa có lời giải: 62 đứa trẻ tại Zimbabwe tuyên bố nhìn thấy UFO ở sân trường - Ảnh 2.

Trong bộ phim tài liệu Ariel Phenomenon, những đứa trẻ khi xưa giờ đã là người trưởng thành và chúng vẫn tiếp tục đưa ra lời khai về điều đã nhìn thấy ở trường cách đây gần 30 năm. Phát biểu với tờ The Sun, đạo diễn Randall Nickerson đã giải thích rằng các nhân chứng nên có một cơ hội để lên tiếng thay vì bị bác bỏ lời khai như vậy.

Nickerson cho biết: “Chúng ta phải có khả năng trung thực về trải nghiệm với mọi người và chấp nhận nó, ngay cả khi không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Điều cần thiết là ở thời điểm hiện tại, chúng ta có công nghệ phát triển và sẽ thấy được nhiều hơn. Do đó, chúng ta phải trò chuyện, khám phá - và Ariel là một phần trong đó.”

 

Theo lời kể của các học sinh ở trường Ariel, sự việc diễn ra khi họ đang nghỉ buổi sáng. Các giáo viên trong trường có một cuộc họp trong phòng vào lúc 10 giờ sáng nên không có mặt để chứng kiến sự việc. Các cựu học sinh cho biết quá trình hạ cánh của vật thể mất khoảng 15 phút và họ nhìn thấy nó rơi từ trên cao xuống cánh đồng phía sau sân trường.

Bí ẩn chưa có lời giải: 62 đứa trẻ tại Zimbabwe tuyên bố nhìn thấy UFO ở sân trường - Ảnh 3.

Ngay lập tức, một vài học sinh đã bỏ chạy. Số khác cho rằng họ đã nhìn thấy các sinh vật giống người ngoài hành tinh rời khỏi vật thể bay có hình dáng gần giống một chiếc đĩa bạc.

Sau đó, tin tức về vụ việc lan rộng và được phóng viên chiến trường có tên Tim Leach đưa tin. Những đứa trẻ ở độ tuổi từ 6 đến 12 lần lượt kể lại sự việc. Chuyên gia tâm lý, tiến sĩ John Mack của đại học Harvard đã nghe về sự kiện và thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhân chứng. Sau khi gặp gỡ lũ trẻ, John Mack đưa ra kết luận rằng thông tin mà chúng chia sẻ rất đáng tin cậy.

Còn về phần các học sinh, chúng đã vẽ lại hình chiếc UFO cũng như hình dáng người ngoài hành tinh mà mình nhìn thấy. Tuy nhiên, những chi tiết cụ thể hơn lẫn thái độ của người đương thời về vụ việc đáng kinh ngạc này không được lưu trữ đầy đủ và có lẽ sẽ được tiết lộ trong bộ phim tài liệu Ariel Phenomenon thông qua lời kể của người trong cuộc.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm