Khám phá

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó'

Theo Scott Bray, Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Mỹ: "Kể từ đầu những năm 2000, chúng tôi đã ghi nhận ngày càng nhiều máy bay hoặc vật thể bay trái phép và không xác định tại các khu vực huấn luyện do quân đội kiểm soát và các vùng trời khác".

Lầu Năm Góc tung đặc nhiệm điều tra vụ chạm trán UFO / Lầu Năm Góc bí mật rót tiền truy tìm UFO

Một ủy ban quốc hội Mỹ ngày 17/05 sẽ tổ chức một phiên điều trần công khai về các vật thể bay không xác định (UFO), lần đầu tiên trong hơn 50 năm.

Các quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc nói với một hội đồng Hạ viện hôm thứ ba vừa qua rằng hiện có gần 400 báo cáo từ các quân nhân về các cuộc chạm trán với UFO - một con số tăng đáng kể so với con số 144 được theo dõi trong một báo cáo lớn do cộng đồng tình báo Mỹ công bố năm ngoái.

Một quan chức Hải quân cũng cho biết tại phiên điều trần hôm thứ ba rằng các nhà điều tra "hoàn toàn tin tưởng" rằng các vật thể hình kim tự tháp được chụp trên một video quân sự bị rò rỉ, được xem rộng rãi có khả năng là máy bay không người lái.

Hạ nghị sĩ Indiana André Carson, Chủ tịch đảng Dân chủ của Tiểu ban chống khủng bố, phản gián và chống phổ biến vũ khí của Hạ viện, đã triệu tập phiên điều trần hôm 17/05, đây là phiên điều trần đầu tiên trong hơn 50 năm tập trung vào các sự cố trên không.

Carson cho biết UAP - hiện tượng trên không không xác định "là một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm tàng và chúng cần phải được xử lý".

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó' - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Scott Bray. Giới chức Mỹ cho biết các báo cáo này không đưa ra minh chứng kết luận về hoạt động của người ngoài hành tinh nhưng khả năng này cũng không bị loại trừ. Theo báo cáo của Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ, các vật thể này có thể làm ảnh hưởng tới an toàn bay và có thể mang lại mối nguy hiểm rộng hơn nếu là hoạt động của một chính phủ nước ngoài chống lại các hoạt động quân sự của Mỹ hoặc thể hiện sự đột phá trong công nghệ hàng không của một đối thủ tiềm tàng của Mỹ.

Theo Scott Bray, Phó giám đốc Cơ quan Tình báo Hải quân, số lượng báo cáo của UAP đã tăng lên "khoảng 400", tăng đáng kể so với con số 144 từ năm 2004 đến năm 2021 được theo dõi trong báo cáo năm ngoái. Bray nói với hội đồng Hạ viện rằng mức tăng đột biến là do "giảm kỳ thị" liên quan đến việc tiến tới báo cáo những vụ việc như vậy sau báo cáo năm 2021.

Bray nói: "Chúng tôi đã chứng kiến ngày càng nhiều máy bay hoặc vật thể trái phép và không xác định tại các khu vực huấn luyện kiểm soát quân sự và phạm vi huấn luyện cũng như các vùng trời được chỉ định khác". "Các báo cáo về việc nhìn thấy là thường xuyên và liên tục".

Đồng thời, Ronald Moultrie, quan chức tình báo hàng đầu của Lầu Năm Góc, người cũng làm chứng tại phiên điều trần cho biết: "Chúng tôi muốn biết những gì ở ngoài đó cũng như bạn muốn biết những gì ở ngoài đó".

Ông Bray nhấn mạnh kết quả trên là nhờ nỗ lực của Quân đội Mỹ, cũng như các tiến bộ công nghệ. Nhưng ông cho biết Lầu Năm Góc đã không tìm thấy bằng chứng về nguồn gốc ngoài Trái đất đằng sau các hiện tượng này. Một số có thể là do sự hiện diện của máy bay không người lái hoặc chim trời, gây nhầm lẫn cho hệ thống radar của máy bay quân sự. Một số khác có thể là những vụ thử nghiệm thiết bị hoặc công nghệ quân sự do các nước khác.

 

Moultrie cho biết Lầu Năm Góc đang thành lập một văn phòng để đẩy nhanh "việc xác định các vật thể chưa được xác định trước đó hoặc chưa được xác định trên không một cách bài bản, hợp lý và được tiêu chuẩn hóa".

"Chúng tôi cũng hiểu rằng đã có một sự kỳ thị văn hóa xung quanh UAP", Moultrie nói. "Mục tiêu của chúng tôi là xóa bỏ sự kỳ thị bằng cách kết hợp đầy đủ các nhà điều hành và nhân viên của chúng tôi vào một quy trình thu thập dữ liệu được tiêu chuẩn hóa".

Ông nói: "Mục tiêu của chúng tôi là đạt được sự cân bằng mong manh đó: một mục tiêu cho phép chúng tôi duy trì niềm tin của công chúng trong khi vẫn duy trì những khả năng quan trọng đối với sự hỗ trợ của nhân viên phục vụ của chúng tôi".

Bray cho biết "các phi hành đoàn của Lực lượng Hải quân và Không quân hiện có các quy trình từng bước để báo cáo về UAP ngay trong buồng lái" và những nỗ lực này đã dẫn đến nhiều báo cáo hơn.

 

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó' - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Hải quân Scott Bray (bên trái), và dưới quyền Bộ trưởng Quốc phòng về Tình báo và An ninh Ronald Moultrie, phát biểu trong phiên điều trần của Tiểu ban Tình báo Hạ viện, Chống khủng bố, Phản gián và Chống phổ biến vũ khí về "Hiện tượng trên không không xác định", tại Capitol Hill, Ngày 17 tháng 5 năm 2022, tại Washington, DC.

Mối quan tâm chủ đạo ngày càng tăng đối với UFO và UAP đã được khơi dậy trong những năm gần đây do rò rỉ các đoạn video đã từng được phân loại và việc Hải quân công bố đoạn phim từ các cuộc gặp gỡ của chính các phi công của họ.

Tại phiên điều trần hôm thứ ba, các quan chức quốc phòng đã phát ba đoạn clip để giúp giải thích ngắn gọn các sự cố trên không, khiến rất khó xác định những gì được nhìn thấy trong các đoạn video.

Bray đã phát cảnh quay được thực hiện vào tháng 7 năm 2019 ngoài khơi bờ biển California từ boong của tàu khu trục USS Russell, dường như cho thấy một số vật thể hình kim tự tháp lơ lửng phía trên con tàu.

Bray thừa nhận rằng các nhà điều tra ban đầu không có lời giải thích cho những gì được nhìn thấy trong video, cho đến khi họ có thể đối chiếu nó với một video gần đây hơn về một sự cố xảy ra ngoài khơi Đại Tây Dương. Và kết luận rằng các hiện tượng này có khả năng là từ các máy bay không người lái đã được nhìn thấy trên các cảm biến từ một thiết bị Hải quân.

 

Bray giải thích: "Bây giờ chúng tôi tin tưởng một cách hợp lý rằng những hình tam giác này tương quan với các hệ thống máy bay không người lái trong khu vực. Hình dạng hình tam giác là kết quả của việc ánh sáng đi qua kính nhìn ban đêm và sau đó được ghi lại bằng máy ảnh SLR".

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó' - Ảnh 4.

Theo ông Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, mục đích của phiên điều trần là nhằm cho công chúng cơ hội được nghe trực tiếp từ các chuyên gia và lãnh đạo các cơ quan tình báo về một trong những bí ẩn lớn nhất của thời đại.

Trước buổi điều trần, Jeremy Corbell, một nhà làm phim tài liệu và là người đam mê UFO, người đã công khai đoạn video "kim tự tháp" đó vào năm ngoái, cho biết anh rất vui khi nhận thấy sự gia tăng nhận thức và hành động của chính phủ.

Theo Hạ nghị sĩ Indiana André Carson, phiên điều trần được phát trực tiếp là nỗ lực của các nhà lập pháp nhằm mang lại mức độ minh bạch cho quá trình điều tra các vụ chứng kiến không giải thích được, và định hướng việc báo cáo các hiện tượng kỳ lạ trên không.

Lần cuối cùng một cuộc điều tra kiểu này diễn ra là vào năm 1969, khi cuộc điều tra của Không quân Hoa Kỳ về UFO có tên là "Project Blue Book" kết thúc do cho rằng không có vật thể bay không giải thích nào được xác minh và không có vật thể bay nào từng được đánh giá là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm