Khám phá

Lộ ảnh tìm thấy xác MH370 cùng thi thể các hành khách sau 10 năm mất tích, sự thật thế nào?

Những bức ảnh được cho là xác của chiếc máy bay MH370 mất tích vào năm 2014 được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Thực hư chuyện này như thế nào.

Được sự ủng hộ của văn võ bá quan nhưng Tào Tháo lại không dám xưng đế, nguyên nhân vì sao? / Cô ta khiến cha con Tào Tháo đều mê muội! Hai cha con suýt nữa trở thành kẻ thù của nhau, nhưng cái chết không rõ nguyên nhân

Mới đây, USA Today chia sẻ thông tin mới nhất về MH370. Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đã tìm thấy chiếc máy bay mất tích 10 năm trước. Bằng chứng đưa ra là 3 bức ảnh. 2 trong số đó là xác chiếc máy bay có dòng chữ Malaysia. Nó chìm nghỉm dưới đáy đại dương, tuy mục nát nhưng nhìn vẫn không thay đổi quá nhiều. Bức ảnh còn lại là những bộ xương người trên ghế hành khách.

>> Xem thêm: Ngôi làng độc nhất vô nhị khi sống khép kín trong một hang động, tách biệt hoàn toàn với thế giới

mh370-2

Những bức ảnh được cho là xác của chiếc máy bay MH370 mất tích vào năm 2014 được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Những sự thật ít biết về các lâu đài Trung cổ

Để tăng tính xác thực, bài đăng này còn để chú thích: “Tin nóng: Thiết bị không người lái dưới nước tiết lộ vị trí MH370 của Malaysia sau nhiều năm mất tích bí ẩn”. Kèm theo đó là hashtag # MH370LocationRevealed” (tạm dịch: Hé lộ vị trí MH370).

Thông tin này nhanh chóng tạo khiến dư luận chú ý. Thật khó tin khi MH370 được tìm thấy nhưng truyền thông lại thờ ơ, không đưa tin gì như vậy. USA Today sau đó đã xác minh và khẳng định bài đăng cùng các hình ảnh về MH370 đó đều là sản phẩm từ Al. Không có nguồn tin đáng tin cậy nào cho thấy MH370 đã được tìm thấy.

>> Xem thêm: Khám phá dòng sông 'bao quanh núi' chảy qua Việt Nam, có thác nước hùng vĩ lớn thứ 4 thế giới

mh370-4

James O'Brien – một giáo sư khoa học máy tính ở Đại học California, Berkeley nhận định, khung cảnh trong bức ảnh quá thiếu tính chân thực. Ngoài ra, nếu nhìn kỹ thì chữ và logo ở hông máy bay có màu sắc khác với những vị trí khác. Đặc biệt là không có chữ “370” nào trên máy bay.

 

Về phần bức ảnh những bộ xương người, không thể nào các nạn nhân đều ngồi yên trên ghế như vậy trong một vụ tai nạn. Công nghệ phát hiện Al của Hive Moderation cũng cho kết quả cả 3 hình ảnh trên đều do Al tạo ra hoặc deepfake.

>> Xem thêm: Một bức tranh cổ từ 1.200 năm trước, sau khi phóng to trong tranh xuất hiện một 'đầu người', các chuyên gia đã phát hiện ra những chi tiết kinh hoàng

mh370-3

Như vậy, dấu tích của chiếc máy bay xấu số năm nào vẫn tiếp tục là bí ẩn lớn với nhân loại. MH370 trước đó biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 8/3/2014. Thời điểm mất tích, MH370 chở 239 người.

>> Xem thêm: Loạt bí ẩn vẫn tồn tại 10 năm sau khi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích: Thuyết âm mưu nào ghê gớm nhất!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm