Khám phá

Loài động vật “quái gở”, sinh con bằng lưng

Cóc Surinam hay pipa pipa, sinh sống ở các vùng ngập nước ở Nam Mỹ là một trong những loài động vật có cách sinh sản kỳ lạ nhất thế giới khi “tạo em bé” qua da trên lưng.

Cá giọt nước - “loài động vật xấu nhất thế giới" bị hiểu nhầm về hình dạng kỳ dị suốt bao năm / 5 loài động vật có tuổi thọ trăm năm của thế giới tự nhiên

Cóc Surinam sinh sống chủ yếu ở dưới nước, nhưng da của chúng lại rất khô. Với thân hình “dẹp lép” và chiếc đầu hình tam giác của mình, loài lưỡng cư này dễ dàng ngụy trang giống những chiếc lá hay cục đá để phục vụ cho quá trình săn mồi.

Cóc Surinam.
Cóc Surinam.

Đáng chú ý, cóc Surinam không chỉ có vẻ ngoài “quái dị”, mà cách sinh sản của chúng cũng khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. Cụ thể, cóc cái thường “tạo ra các em bé” bằng lớp da phía sau lưng.

Vào mùa mưa, những con cóc trưởng thành bắt đầu cất tiếng gọi bạn tình. Sau khi giao phối, cóc đực sẽ mang trứng đã thụ tinh để bỏ vào một bộ phận có hình tổ ong được hình thành sau lưng con cái. Cuối cùng, da của cóc cái sẽ tự động mọc lại, che đi các lỗ giống tổ ong đó để bảo vệ sự phát triển của trứng trong vòng 4 tháng.

Khi trứng nở, cóc con sẽ ở trong những cái lỗ có trên lưng mẹ cho đến khi có thể sống tự lập rồi mới chui ra. Đồng thời, bộ phận da hình tổ ong đăng sau lưng cóc cái cũng rơi ra và chuẩn bị cho một chu kỳ mới.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm