Khám phá

Loại động vật thuộc top bị ghét nhất thế giới vì tấn công đồng loại, nhưng lại phục tùng người châu Phi

Linh cẩu là một trong những loài động vật hung dữ nhất trên đồng cỏ, chúng chỉ xếp sau sư tử. Thậm chí, người ta gọi chúng là “anh trai thứ hai của châu Phi”, có bề ngoài xấu xí nhưng linh cẩu lại đáng sợ vì phương pháp săn mồi của chúng quá khủng khiếp.

Loại động vật tự ăn phân của mình, ngay cả cá sấu cũng thèm thuồng / Bất ngờ với loài động vật có thời gian giao phối ngắn nhất, chỉ 1 giây!

screenshot-3398-1702546422.jpg
Linh cẩu là một trong những loài động vật hung dữ nhất trên đồng cỏ.

Để bắt được con mồi, chúng sẽ làm bất cứ điều gì có thể, thậm chí dùng những thủ đoạn bẩn thỉu nhất để tấn công vào những bộ phận yếu đuối nhất của con mồi.

Đáng nói chúng là một trong những loài động vật bị ghét nhất trên thế giới với sự máu lạnh và tàn nhẫn kinh hoàng. Khi đói, những con linh cẩu thậm chí còn ăn thịt đồng loại, thậm chí là những con non.

screenshot-3395-1702546422.jpg

Tuy nhiên, người châu Phi lại không những không sợ linh cẩu mà ngược lại còn rất thích loài động vật này.

Nguyên nhân là do người châu Phi có cách thuần hóa chó săn, những con linh cẩu thuần hóa này sẽ trở nên cực kỳ ngoan ngoãn, thậm chí còn đối xử tốt với nhau.

screenshot-3397-1702546421.jpg

Người châu Phi đã làm điều này như thế nào? Ở châu Phi thảo nguyên nơi ‘kẻ mạnh’ được tôn lên hàng đầu, sức mạnh là quan trọng nhất.

 

Sau khi bị người châu Phi bắt được, linh cẩu đầu tiên sẽ được giáo dục bằng gậy, sau khi giáo dục nếu linh cẩu không bị khuất phục, chúng sẽ lại bị người châu Phi đánh đòn.

Vì vậy linh cẩu đã bị người châu Phi thuần phục và được những người ở đây sử dụng với mục đích riêng.

Trong thời kỳ khủng hoảng, một miếng thức ăn cứu hộ có thể khiến linh cẩu trung thành với người châu Phi. Sau khi thuần hóa, linh cẩu sẽ hợp tác với người châu Phi biểu diễn trên đường phố để kiếm khẩu phần ăn cho riêng mình.

screenshot-3396-1702546421.jpg

Những nơi thuần hóa linh cẩu, người dân ở đó kể các em bé đều có khả năng thuần dưỡng những loài động vật hoang dã này. Tất cả mọi người đều có thể thoải mái đến gần, ôm ấp và chơi đùa cùng chúng! Những chú linh cẩu được thoải mái dắt chúng đi chợ, đi chơi, đi làm…

Tuy nhiên, một số người ở đây cũng cư xử tệ với những con linh cẩu. Có khi chúng bị bỏ đói, đánh đập thậm chí là bị giết!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm