Khám phá

Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây

Về miền Tây nhất định phải nếm thử ngay món lẩu dân dã nhưng ngon xuất sắc này nhé.

Top 10 loại quả siêu đắt trên thế giới / Giống cây kỳ lạ cho tới 40 loại quả khác nhau

Nếu đã từng thưởng thức các món ngon miền Tây, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon của món lẩu bần Cần Thơ mộc mạc nhưng độc đáo vô cùng. Không thể lẫn lộn và cũng chẳng thể loại lẩu nào có thể sánh bằng món ngon dân dã này.

Cây bần mọc dại ven sông, chẳng ai trồng nhưng cứ đều đặn trưởng thành, đều đặn ra quả. Khi người miền Tây muốn nấu một bữa lẩu thơm ngon, chỉ cần trèo thuyền ra hái dăm trái bần về mà chẳng mất tiền mua.

Nước lẩu đậm đà, thanh ngọt được nấu từ nước dừa tươi. Còn mùi vị của món lẩu thì không phải của mùi thơm, cũng chẳng phải của vị cà chua, mà là mùi vị của trái bần chín thơm nức mũi, làm nên hương vị khác biệt của món lẩu bần. Kết hợp với món lẩu bần dân dã là đặc sản cá chẽm hoặc cá ba sa ở sông Ba Lai. Nếu muốn món ngon của miền Tây thêm sang chảnh, thêm vài con tôm càng xanh thì quá đã.

Nguyên liệu nấu lẩu bần rất đa dạng, cá dùng để nấu lẩu có thể tùy theo mùa, có thể là cá basa, cá diêu hồng hay cá ngát, thậm chí có thể dùng ba ba hay cua đồng để nấu đều có vị ngon khó cưỡng.

Nước lẩu được ninh từ cá tươi để có vị ngọt thơm đặc trưng, có thêm xương heo được nêm nếm vừa ăn với một chút nước cốt me chua, sau đó cho thêm ít rau thơm cắt nhuyễn và ớt lát để thêm vị cay cho lẩu. Những nguyên liệu này khiến cho nước lẩu bần rất thơm, có vị chua ngọt rất thanh và đặc trưng hương bần khá đặc biệt.

Về phần cá sẽ được làm sạch, cắt khúc và cho vào lẩu chín tới, người ta vớt cá ra bỏ vào đĩa nước mắm mặn có chút ớt lát để cá thêm đậm đà.

Dùng kèm với lẩu bần là bún tươi, và không thể thiếu các loại rau đồng nội của miền Tây sông nước như bông súng, so đũa, điên điển, bắp chuối thái…

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm