Khám phá

Loài quái vật chuyên ăn thịt gây ám ảnh ở châu Phi

Loài quái vật được mô tả giống như loài thằn lằn bay cổ đại nhưng chuyên ăn thịt.

Đi tìm loài động vật "lắm mồm" nhất trong thế giới tự nhiên / 10 triệu năm nữa các loài động vật sẽ như thế nào?

Mảnh đất huyền bí châu Phi vẫn còn rất nhiều bí ẩn với nhân loại và một trong số đó là những câu chuyện về các loài quái vật. Trong số đó, Kongamato chính là một trong những loài quái vật nổi tiếng nhất.

Loài quái vật này xuất hiện trong những câu chuyện ở nhiều quốc gia như Zambia, Angola và Congo. Nó được mô tả giống như loài bò sát bay mà chúng ta quen thuộc trong thời đại của khủng long.

Loai quai vat chuyen an thit gay am anh o chau Phi
Loài quái vật được mô tả giống như loài thằn lằn bay cổ đại nhưng chuyên ăn thịt

Lần đầu tiên loài quái vật này được nhắc đến trong thế giới hiện đại là qua mô tả bằng tiếng Anh năm 1932 của nhà thám hiểm Frank Welland. Dù trước đó, những truyền thuyết địa phương về loài này đã tồn tại từ rất lâu.

Kongamato được cho là sống ở sông, đầm lầy và có sải cánh khổng lồ, không có lông. Nhìn vẻ bề ngoài chúng giống hệt loài thằn lằn bay nhưng đáng sợ hơn với người dân bản địa.

Chúng cũng khá giống với một loài quái vật khác ở châu Phi khi được cho là có ngoại hình khá giống nhau.

Đến giờ, vẫn có những tranh cãi về sự tồn tại của loài quái vật này. Nhiều người cho rằng nó chỉ tồn tại trong truyền thuyết trong khi số khác đặt giả thiết có thể đó là một loài chưa được tìm thấy trước đây.

Trong câu chuyện của người dân bộ tộc Kaonde sinh sống tại khu vực này, sinh vật này được đặt tên như thế là do những người dân địa phương khi băng qua vùng đầm lầy nghe được âm thanh mà chúng tạo ra mỗi lần xuất hiện.

 

Khi loài động xuất hiện, không ít thuyền của người dân bị lật và trở thành bữa ăn cho chúng. Loài này cũng được cho là một loài sinh vật chuyên ăn thịt và sinh sống về đêm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm