Khám phá

Loài thằn lằn cầu vồng hiếm ở Campuchia

Các nhà bảo tồn sinh vật học đã tìm thấy một loài thằn lằn mới cực lạ và hiếm với da ngũ sắc, đuôi dài hơn thân và chi rất ngắn trong một cánh rừng mưa nhiệt đới đông bắc Campuchia.

Kỳ lạ loài thằn lằn có khả năng bay như rồng / Tìm thấy hóa thạch trứng thằn lằn bay

Loài thằn lằn cầu vồng hiếm được phát hiện ở tỉnh Ratanak Kiri, cách Phrnom Penh khoảng 600km. Ảnh: Tổ chức Bảo tồn Thế giới CI.

Theo tổ chức Bảo tồn Thế giới (CI), loài thằn lằn này được đặt tên là Thằn lằn bóng chân ngắn veunsaiensis để vinh danh Khu bảo tồn Veun Sai-Siem Pang ở tỉnh Rattanakiri nơi nó được tìm thấy.

Các nhà sinh vật học đã tìm thấy thằn lằn veunsaiensis trong khu rừng mưa nhiệt đới hẻo lánh và ít được thám hiểm trong một cuộc khảo sát dẫn đầu bởi Tổ chức Động Thực vật Thế giới (FFI) cộng tác với CI.

“Những sinh vật này rất khó tìm ra bởi chúng ở dưới đất hầu hết quãng thời gian sống”, Neang Thy, chuyên viên FFI người Campuchia, cũng là người đầu tiên nhìn thấy loài thằn lằn cho biết. “Chỉ có một vài người biết đến một số loài thằn lằn tương tự. Chúng tôi phát hiện ra loài thằn lằn này nhờ rất may mắn”.

Loài sinh vật mới rất kỳ thú ở chỗ nó có các chi rất ngắn và cái đuôi dài hơn nhiều so với thân. Vảy tên da có khả năng khúc xạ ánh nắng mặt trời thành một cầu vồng sặc sỡ.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm