Khám phá

Loạt ảnh cuộc sống quyền quý của phụ nữ thời nhà Thanh

Cuộc sống nhàn nhã của phụ nữ quý tộc nhà Thanh là điều mà rất nhiều người ở thời điểm đó ao ước có được.

Bí ẩn khó giải về 'Biển Quỷ' liệu có liên quan tới người ngoài hành tinh? / Bí ẩn đầu tượng Phật 700 năm tuổi ẩn mình trong rễ cây cổ thụ

Nhà Thanh là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc. Vào năm Vạn Lịch thứ 46, gia tộc Ái Tân Giác La đưa quân tiến đến chinh phục trung nguyên và xây dựng chế độ phong kiến nhà Thanh hơn 200 năm.

Khi người phương Tây mang máy ảnh đến Trung Quốc vào cuối thời nhà Thanh thì cuộc sống của con người dưới chế độ này mới được ghi lại một cách chân thật nhất. Hàng nghìn tấm ảnh đến hiện tại vẫn được xem là nguồn tư liệu quý giá cho thế hệ sau.

Cuộc sống nhung lụa của tầng lớp quý tộc là thứ mà hầu hết con người ở thời điểm đó luôn muốn có được. Bởi họ ít khi phải động tay động chân việc nặng nhọc trong nhà và sống sung sướng, có kẻ hầu người hạ.

Một phụ nữ người Mãn xuất thân cao quý đang cưỡi lừa. Hai người đàn ông trong ảnh là gia nhân của người phụ nữ kia.
Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 2.

Người phụ nữ đứng phía trước là tiểu thiếp của một quan viên. Người đứng sau là gia nhân của bà.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 3.

Một buổi gặp gỡ, uống trà và nói chuyện phiếm của các phụ nữ quyền quý ngày xưa. Hai người đang đứng là gia nhân của họ.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 4.

Ảnh cưới của tân nương Tằng Kỷ Phần và tân lang Nhiếp Trọng Phương. Tằng Kỷ Phần là con gái của một vị quan nổi tiếng cuối thời nhà Thanh, còn Nhiếp Trọng Phương là một tướng soái có thực lực.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 5.

3 vị thiên kim giàu có đang cùng nhau thưởng thức rượu ngoại.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 6.

Một phụ nữ người Khách Gia (hay còn gọi là người Hẹ). Tay trái của cô đang cầm một quyển sách, đây là tư thế quen thuộc khi chụp ảnh trong phòng chụp ảnh cuối thời nhà Thanh.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 7.

Hình ảnh của một cô gái xuất thân quyền quý. Mặc dù được chụp trong phòng chụp ảnh nhưng bối cảnh lại sắp xếp phức tạp, tạo cảm giác như một khu vườn thật. Những họa tiết thêu trên trang phục của cô rất tinh tế, thể hiện khả năng tài chính gia đình rất tốt.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 8.

Một người phụ nữ quý tộc người Mãn đang được gia nô chỉnh sửa mái tóc.

Loạt ảnh cuộc sống của những phụ nữ quyền quý thời nhà Thanh: Người xúm xính quần áo đi chụp hình, kẻ họp mặt tán gẫu cùng hội chị em - Ảnh 9.

Người đang ngồi là mẹ ruột của Hoàng đế Phổ Nghi, vị Hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh và cũng là Hoàng đế cuối cùng của chế độ phong kiến Trung Hoa. Cô gái bên trái là gia nhân của bà, đang hầu hạ bà uống trà.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC