Khám phá

Luân xa có khả năng chữa bệnh?

Nhiều người đi học các môn dưỡng sinh được tác động để mở luân xa (LX), cửa hút chữa bệnh. Vậy thực chất có phải mở LX  là chữa được bệnh.

Ngắm Hạ Long huyền ảo cuối thế kỷ 19 / Hành trang đặc biệt của Hải đội Hoàng Sa xưa

Chỉ là khai thông

BS.VS Nguyễn Văn Thắng, Chủ nhiệm CLB Khí công Thăng Long cho biết, trong cơ thể con người bình thường hệ thống LX (cửa hút) vẫn hoạt động bình thường nhưng khi cơ thể có bất thường về tinh thần (căng thẳng...) hoặc sai lầm trong sinh hoạt (ăn uống, sinh hoạt không theo nhịp độ sinh học) hoặc khi có bệnh tật, luyện tập sai phương pháp... thì LX bất động hoạt động chậm đi, tạm dừng hoặc quay ngược (một hoặc một số luân xa). Bởi mỗi hệ thống LX đều phụ thuộc vào một hệ thống cơ thể nhất định. LX chỉ đóng hoặc mất hoàn toàn khi con người chết đi.

Theo BS.VS Nguyễn Văn Thắng, LX thực chất là các trung tâm thu, phát năng lượng của cơ thể. Vì thực tế năng lượng của vũ trụ phủ kín muôn vật và thấm trong muôn chất; năng lượng trong ta và năng lượng vũ trụ là tương đồng. LX thu và phát năng lượng theo chiều quay và tốc độ quay. Khi quay theo chiều kim đồng hồ là thu để duy trì các chức năng cơ thể. Khi quay ngược kim đồng hồ là để phát năng lượng để ổn định cơ cấu trong cơ thể. Hai quá trình này phải được cân bằng sẽ giữ cho các chức năng và cơ cấu trong cơ thể ổn định và duy trì bền vững.

Vì trong cộng đồng, hoạt động thuộc hệ thống LX ở mỗi người không giống nhau, cho nên sức khoẻ, năng lực và trí tuệ cũng khác nhau. Khi hệ thống LX hoạt động bình thường là người có sức khỏe tốt, không bệnh tật làm việc hăng say. Khi LX quay ở mức độ cao hơn mức trung bình, là người có sức khoẻ rất tốt, có đầu óc thông minh và làm việc khoa học, bền bỉ. Nếu LX khai mở cao hơn nữa thì là người có óc sáng tạo và có khả năng đặc biệt.

Các LX khai mở hoàn hảo là người có thần thông quảng đại, trí tuệ siêu việt, là đấng đại giác chí tôn. Ngược lại, LX khai mở dưới mức trung bình thì màu sắc mờ tối, cơ thể bệnh tật, suy sụp tinh thần. Khi LX có hoạt động rối loạn thì màu sắc lộn xộn, trí tuệ kém, mọi sự hoạt động đều kém hiệu quả, sức khoẻ suy sụp, sẽ luôn ở trạng thái hôn trầm, phong tâm hay tẩu hỏa nhập ma. Chính vì vậy, từ lâu các chân sư Tây Tạng, Ấn Độ đã tu luyện để khơi thông, hợp nhất hệ thống LX, để khai mở trung tâm lực của cơ thể để có sức khoẻ và trường thọ.

Ảnh minh họa.

BS.VS Nguyễn Văn Thắng cho biết, người bình thường không nhìn thấy luân xa, nhưng đối với ai đã dày công tu luyện thì có thể nhìn thấy các LX tương tự như bánh xe luôn quay tròn, hoặc trông giống bông hoa sen xòe cánh nhiều màu sắc. Có thể nói, khí công với yoga là 2 phương pháp tu luyện gốc để khai mở tiềm năng của con người. Để con người dần dần giác ngộ từ quy luật nhỏ đến quy luật lớn, từ đơn giản đến phức tạp, từ tương đối đến tuyệt đối và hợp nhất với năng lượng tuyệt đối của vũ trụ.

Phương pháp thiền định là phương pháp tu luyện để hợp nhất thân tâm, để thân tâm trở về với bản thể của vũ trụ cũng thuộc khí công và yoga. Nên có thể nói khí công và yoga là đệ nhất tu luyện. Chính vì thế, các chân sư, danh sư trong 2 trường phái này thường sống có sức mạnh và trường thọ. Sự xuất hiện các bộ môn năng lượng sinh học cảm xạ hay nhân điện... cũng là sự phát triển từ 2 trường phái trên.

Ảnh minh họa.

Khai mở tuyến nội tiết và thần kinh

TS Võ Tường Kha, Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao cho hay, phương Tây có nhiều thuyết giải thích về các luân xa, trong đó có hai thuyết có vẻ khoa học hơn. Thứ nhất, khai mở LX là khai mở các tuyến nội tiết để chữa bệnh, tương ứng 7 LX từ thấp đến cao có 7 tuyến nội tiết gồm tuyến sinh dục, tuyến tụy, tuyến thượng thận, tuyến ức, tuyến giáp, tuyến tùng, tuyến yên.

 

Chính 7 tuyến nội tiết chi phối hầu như toàn bộ các chức năng sinh lý của cơ thể. Việc điều khiển được các tuyến này sẽ điều khiển được mọi hoạt động sống, sinh lý diễn ra trong cơ thể, do đó có thể tự chủ bản thân, tự chữa bệnh được. Thứ hai, khai mở LX là khai thông hệ thống thần kinh trong cơ thể, từ não xuống tủy đến tủy cùng, bao gồm hệ thần kinh chi phối hoạt động cấp cao như tư duy, suy nghĩ... hệ thần kinh vận động, hệ thần kinh thực vật. Khi tập luyện đạt được đạt được hiệu quả cao, cơ thể tự điều chỉnh hệ thần kinh thực vật, chỉ huy thần kinh cao cấp của mình làm theo ý mình.

Theo phương Đông, LX thực chất là các vùng huyệt đạo trên cơ thể có kinh khí ra vào lớn nhất (có năng lượng sinh học lớn nhất) trong số hàng nghìn huyệt trên cơ thể. Khi khai mở được LX là khai thông được các huyệt đạo này làm khí (năng lượng sinh học) ra vào để điều chỉnh cân bằng âm dương, ngũ hành, khí huyết trong kinh lạc, do vậy có tác dụng chữa bệnh.

Cơ chế tác động của nó là do trong cơ thể con người có hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào như một viên pin sinh học có một điện trường nhất định phát sinh ra từ trường, nhiều tế bào cùng nhóm phát ra một vùng từ trường gọi là trường sinh học. Mỗi cá thể sẽ có một năng lượng sinh học ứng với một trường sinh học riêng biệt. 7 LX ứng với 7 trường sinh học cực mạnh ở các vùng khác nhau của cơ thể tăng dần từ LX 1 - 7. Do từ trường có thể phát tán ra ngoài nên những người có khả năng nhân điện tốt, các nhà ngoại cảm có thể cảm nhận (nhìn thấy) "vòng hào quang" của các từ trường sinh học. Cơ chế này giúp họ nhìn được từ trường sinh học của người đối diện, có thể đoán bệnh và trị bệnh cho người đối diện. Tất nhiên, về lý thuyết là vậy nhưng thực tế không phải ai cũng làm được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm