Khám phá

Một đồng xu vàng được bán với giá kỷ lục hơn 16 tỷ đồng

Một đồng xu vàng trị giá 5 bảng Anh từ thời Victoria vừa được bán với giá kỷ lục hơn 530.000 bảng Anh (hơn 16 tỷ đồng). Đây được coi là một trong những đồng tiền đẹp nhất từng được sản xuất.

Cướp ngân hàng để tung tiền trên phố làm quà tặng Giáng Sinh / Vì sao động vật tiền sử lại to lớn gấp nhiều lần động vật ngày nay?

Một đồng xu vàng được bán với giá kỷ lục hơn 16 tỷ đồng - 1
Mặt trước của đồng xu, với hình nữ hoàng Victoria và sư tử

Đồng xu năm bảng “Victoria Una và Sư tử” được sản xuất năm 1839 từ thời Victoria, có hình ảnh vị nữ hoàng trẻ tuổi cùng một con sư tử đại diện cho Đế quốc Anh. Đây được coi là một trong những đồng tiền đẹp nhất từng được sản xuất.

Mặt sau của đồng xu có hình bức chân dung của nữ hoàng.

Một đồng xu vàng được bán với giá kỷ lục hơn 16 tỷ đồng - 2
Mặt sau của đồng xu với chân dung nữ hoàng

Chỉ có 400 đồng tiền vàng này trên thế giới, được thiết kế bởi William Wyon, thợ điêu khắc nổi tiếng của Hoàng gia Anh thời đó.

Đồng xu, được mô tả là “một ví dụ thực sự xuất sắc của một trong những đồng tiền đẹp và mang tính biểu tượng nhất nước Anh”, được bán bởi một nhà sưu tập tư nhân thông qua nhà Đấu giá Di sản có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Đồng xu ban đầu được dự kiến ​bán với giá 190.000 Bảng, nhưng cuối cùng nó đã phá vỡ kỷ lục khi bán với giá 535.000 Bảng. Trước đó, năm 2017, một đồng xu được bán với giá đắt nhất là 421.000 Bảng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm