Khám phá

Một vệ tinh đã biến mất 50 năm bất ngờ ‘sống lại’ gửi tín hiệu đến con người: Dân tình sôi sục vì cho rằng đó là người ngoài hành tinh!

Một chiếc radio tình cờ bắt được tín hiệu từ vệ tinh đã thất lạc, từ đó mở ra cuộc tranh cãi nảy lửa chưa có hồi kết.

Thợ săn UFO tuyên bố phát hiện căn cứ của người ngoài hành tinh ở Nam Cực / Bí ẩn người đàn ông tự nhận bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Nhờ sự ra đời của vệ tinh, nền văn minh nhân loại bắt đầu phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải tất cả các vệ tinh được phóng ra ngoài không gian đều có thể thành công. Một số vệ tinh bị lỗi sẽ rơi xuống trái đất hoặc trở thành rác vũ trụ.

Có câu chuyện hy hữu về một vệ tinh nhỏ đã mất liên lạc trong 50 năm, và đột nhiên một ngày nó gửi tín hiệu cho con người. Chuyện gì đã xảy ra?

Vào năm 1958, Hoa Kỳ đã kích hoạt một quả bom hạt nhân ở Thái Bình Dương, vô tình phá hủy tầng điện ly và gây ra sự cố liên lạc ở một số quốc gia. Vì lý do này, Phòng thí nghiệm Lincoln đã nhận nhiệm vụ lấp đầy tầng điện ly.

Các chuyên gia đã phóng một vệ tinh nhỏ chỉ nặng 60 kg tại Cape Canaveral. Một vấn đề nhỏ xảy ra ở hệ thống dây dẫn của bảng mạch khiến vệ tinh không thể đi vào quỹ đạo định trước, và cuối cùng nó đã đi tiếp quỹ đạo hình elip cho đến khi bị bỏ rơi hoàn toàn vào năm 1966.

Trong 50 năm tiếp theo, vệ tinh này luôn ở trạng thái không hoạt động và không phát đi tín hiệu nào. Theo thời gian, mọi người đã quên mất sự tồn tại của nó.

Nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra vào năm 2016. Một ngày nọ, một người đang nghe radio vô tình nhận được một tín hiệu rất lạ, anh ta không biết đó là tín hiệu gì nên đã gửi cho bạn bè của mình.

Ngay sau đó, tin tức đến được với các nhà thiên văn học và họ cố gắng liên lạc lại với vệ tinh đó nhưng không thành công. Một câu hỏi được đặt ra: Tại sao tín hiệu từ vệ tinh này lại được gửi đến con người một cách bí ẩn như vậy?

Một vệ tinh đã biến mất 50 năm bất ngờ ‘sống lại’ gửi tín hiệu đến con người: Dân tình sôi sục vì cho rằng đứng sau là người ngoài hành tinh! - Ảnh 1.

Vệ tinh Lincoln trong giai đoạn hoàn thiện (Ảnh: Inf)

Một số nhà khoa học tin rằng vệ tinh có thể gửi tín hiệu đến trái đất vì tấm pin mặt trời của nó đã nhận được tia sáng mặt trời và sau đó cung cấp năng lượng để gửi tín hiệu. Nhưng nếu đúng như vậy thì tại sao 50 năm sau tín hiệu mới được truyền đi, trước đó chưa có ghi nhận nào về việc vệ tinh này gửi tín hiệu về trái đất?

Về sự kiện vệ tinh thí nghiệm Lincoln đột nhiên gửi tín hiệu cho con người 50 năm sau, các nhà khoa học dù đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thể đi đến câu trả lời chính xác. Một số người đưa ra giả thuyết vệ tinh này bị người ngoài hành tinh bắt làm con tin?

Ý kiến này nghe qua có vẻ hoang đường nhưng không phải là không thể, nếu người ngoài hành tinh phát hiện ra vệ tinh này thì có thể sử dụng và gửi tín hiệu, nhưng tại sao họ lại làm như vậy?

Một quan điểm khác cho rằng: Có thể năm 2016, phi thuyền của người ngoài hành tinh đi du hành giữa các vì sao, vừa đi ngang qua hệ mặt trời thì phát hiện sự tồn tại của trái đất và vệ tinh Lincoln.

Khi người ngoài hành tinh cố gắng tìm kiếm thông tin trong vệ tinh bị bỏ quên này, họ có thể phải tạm thời cung cấp năng lượng cho nó. Lúc này vệ tinh được kích hoạt nên hoạt động và gửi tín hiệu về trái đất trong chớp nhoáng.

 

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi về sự kiện này và các nhà khoa học vẫn tiếp tục đi tìm câu trả lời cho nó.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm