Khám phá

Mua ao để nuôi cá, nông dân bắt được "rắn khủng" sống trong ao, quan sát kỹ thì lập tức kinh ngạc

Con rắn có kích thước khủng khiến người đàn ông vô cùng sợ hãi, nhưng đứng trước nguy cơ mất cả sản nghiệp, anh đành phải lội xuống ao để bắt nó lên.

6 loài động vật kỳ dị nhất thế giới / Ảnh động vật hoang dã ấn tượng nhất trong tuần: Hà mã ngáp để lộ hàm răng đáng sợ, rùa tắm nắng đáng yêu

Vào năm 2019, 1 người nông dân Trung Quốc đã trải qua những giây phút từ lo lắng, sợ hãi cho đến vui sướng bất ngờ sau khi mua 1 khu đất ao để nuôi cá và câu chuyện của anh khi được chia sẻ cũng khiến cho nhiều người phải tròn mắt kinh ngạc vì sự may mắn hiếm thấy mà người đàn ông này có được.

Theo thông tin của Content Media 23, một người đàn ông Trung Quốc tên là Xiao Wang đã mua 1 cái ao để khởi nghiệp, với ý định sẽ nuôi cá để bán. Thương vụ diễn ra suôn sẻ, và anh Wang cũng rất hài lòng với khu đất này.

Mua ao để nuôi cá, nông dân bắt được rắn khủng sống trong ao, quan sát kỹ thì lập tức kinh ngạc - Ảnh 2.

Anh Wang vui mừng sau khi mua được khu đất ao để nuôi cá này.

Thế nhưng, vui mừng chưa được bao lâu, anh Wang bỗng giật thót tim khi phát hiện ra, có 1 con rắn khổng lồ sống trong cái ao này. Nếu không bắt nó lên, có lẽ nó sẽ ăn hết những con cá con mà anh thả xuống.

Chính vì thế, dù rất sợ hãi, nhưng để cứu cả cơ nghiệp, anh Wang chẳng còn cách nào khác là đành phải lội xuống ao để bắt nó lên.

Mua ao để nuôi cá, nông dân bắt được rắn khủng sống trong ao, quan sát kỹ thì lập tức kinh ngạc - Ảnh 3.

Dù rất sợ hãi nhưng đứng trước nguy cơ mất trắng cả cơ nghiệp, anh Wang đành lội xuống bắt con "rắn khủng" lên.

Sau một hồi vất vả hì hục, cuối cùng, anh Wang cũng bắt được con vật lên bờ. Nhưng rồi, người đàn ông kinh ngạc phát hiện ra, hóa ra nó không phải là rắn, mà là 1 con lươn khổng lồ, nặng tới 3 kg.

Mua ao để nuôi cá, nông dân bắt được rắn khủng sống trong ao, quan sát kỹ thì lập tức kinh ngạc - Ảnh 4.

Cuối cùng, hóa ra nó không phải "rắn khủng", mà là lươn khủng.

 

Những người hàng xóm ở gần đó đã cho anh ta biết rằng, con lươn khủng đã sống ở cái ao đó trong 30 năm rồi, thế nên bây giờ, nó không còn là con lươn bình thường nữa, mà sẽ rất có giá trên thị trường.

Mua ao để nuôi cá, nông dân bắt được rắn khủng sống trong ao, quan sát kỹ thì lập tức kinh ngạc - Ảnh 5.

Người dân địa phương cho biết con lươn đã sống ở cái ao này được 30 năm.

Nghe thấy thông tin này, anh Wang đã rất vui mừng. Thế rồi, trong khi anh còn chưa biết nên đem con lươn khủng đi đâu bán, thì câu chuyện đã lan ra khắp nơi. Cuối cùng, có 1 doanh nhân giàu có từ Đài Loan đã liên hệ với anh, ngỏ ý muốn mua con lươn quý hiếm này.

Mua ao để nuôi cá, nông dân bắt được rắn khủng sống trong ao, quan sát kỹ thì lập tức kinh ngạc - Ảnh 6.

Anh Wang đã kiếm được 1 món kha khá với phát hiện hết sức bất ngờ của mình.

Ông ta đã trả anh Wang số tiền 80.000 Tân Đài tệ (tương đương hơn 65 triệu VNĐ), nhưng anh Wang không đồng ý với mức giá này.

 

Cuối cùng, sau vài lần đàm phán, cuối cùng anh Wang đã đồng ý bán con lươn vàng khổng lồ cho vị doanh nhân kia với số tiền tương đương khoảng 70 triệu VNĐ.

Được biết, ở 1 số nơi trên thế giới, lươn được nuôi như 1 loại thú cưng độc lạ, trong khi ở 1 số nơi khác, ví dụ như Nhật Bản và Việt Nam, thì nó lại là 1 món đặc sản. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lươn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu các loại vitamin nhưA, D, E, B cũng như phốt pho. Ngoài ra, người ta còn có thể chứng minh được rằng ăn lươn thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú cũng như mắc bệnh mất trí nhớ.

Đặc biệt, lươn nuôi lâu thì càng được đánh giá cao về giá trị, do đó thật không ngạc nhiên khi anh Wang đã có thể bán được con lươn với số tiền lớn như vậy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm