Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của loài hoa trắng chuyển sang trong suốt khi gặp mưa
Đem ếch ra mổ, đầu bếp phát hiện sự lạ hãi hùng / Thiên cổ đệ nhất hồ ly linh chết thảm vì âm mưu rửa hận tình
Hoa xương có nguồn gốc từ những sườn núi rậm rạp ở vùng lạnh của Nhật Bản, thường nở từ giữa mùa xuân đến đầu mùa hè. Cánh hoa màu trắng của chúng hoàn toàn bình thường trong điều kiện khô ráo nhưng khi mưa bắt đầu rơi, cánh hoa trở nên gần như trong suốt, mang lại cho loài hoa này một vẻ ngoài hết sức ma quái.
Khi mưa tạnh, những cánh hoa khô trở lại, hoa lại trở về màu trắng đơn giản vốn có. Khả năng thay đổi từ màu trắng sang màu trong khi tiếp xúc với nước của hoa không hề liên quan gì tới sắc tố, mà là do cấu trúc tế bào có khả năng giãn nở của cánh hoa.
"Vào những ngày nắng, giao diện khí lỏng của cánh hoa tạo ra sự phản xạ khuếch tán, làm cho cánh hoa có màu trắng, trong khi những ngày mưa, nước chảy vào cánh hoa, tạo ra giao diện nước, tăng sự truyền ánh sáng để cánh chuyển sang trong suốt", Chemistry World giải thích.
Ngoài khả năng thay đổi màu sắc khiến những người yêu hoa mê đắm, hoa xương còn truyền cảm hứng cho các nhà nghiên cứu để tìm hiểu về cấu tạo đặc biệt của bông hoa.
Các nhà khoa học cho biết lý do Diphylleia Grayi thường được gọi là hoa xương vì các tĩnh mạch trong cánh hoa khi chuyển hóa thành dạng trong trông giống như những chiếc xương nhỏ đầy ma quái.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Kinh hoàng trước cảnh người huấn luyện bị đàn sói tấn công dữ dội
Người đàn ông nhặt được hòn đá 'mọc tóc' trắng, sau khi các chuyên gia giám định xong liền gọi cảnh sát phong tỏa cả ngôi làng
CLIP: Con non bị sư tử tấn công, trâu rừng kéo theo '500 anh em' tới giải cứu và cái kết
Trong Tây Du Ký, tại sao yêu quái dám ăn Đường Tăng để trường sinh bất tử mà không dám trộm quả nhân sâm của Chân Nguyên Đại Tiên?
CLIP: Chó đóng vai người hòa giải, 'tung chiêu' ngăn hổ và sư tử cắn nhau nhưng cái kết mới gây chú ý
Thời xưa có nạn đói phải ăn rễ cỏ, nhai vỏ cây, nhưng tôm cá dưới sông đầy tại sao không ăn?