Người băng 5.000 tuổi chết vì tai nạn?
Cận cảnh 61 hình xăm trên xác ướp người băng Otzi / Các bí ẩn xung quanh cái chết của người băng Ötzi
![]() |
Các nhà khoa cho rằng người băng Oetzi không phải bị giết hại mà có thể tử vong do tai nạn trong khi đang leo núi. |
Kết luận này được đưa ra sau khi kết quả chụp cắt lớp cho thấy người băng Oetzi bị một mũi tên xuyên thủng động mạch phía dưới xương đòn bên trái và một chấn thương nặng ở vùng đầu có thể là do hậu quả của một vụ va chạm mạnh.
Tiến sĩ Wolfgang Recheis, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Daily Mail: “Nguyên nhân tử vong của người băng Oetzi có thể là do tai nạn leo núi hơn là do bị tên bắn như chúng ta nghĩ trước đây. Vết tên bắn có thể là một vết thương cũ trước đó.”
Xác ướp của người băng Oetzi được các phát hiện bởi 2 vợ chồng du khách người Đức tại dãy núi Alps thuộc biên giới giữa Áo và Italia. Người băng này cao khoảng 159cm và được 46 tuổi khi chết.
Hiện tại, xác ướp của người băng Oetzi vẫn gần như nguyên vẹn và đang được lưu giữ tại một phòng lạnh đặc biệt với nhiệt độ ổn định ở -6 độ C tại Bảo tàng khảo cổ học South Tyrol, Italia. Khách du lịch có thể nhìn thấy xác ướp này qua một cửa sổ kính nhỏ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Liều lĩnh tấn công nhím, lửng mật bị đối thủ biến thành ‘quả cầu gai’
Báo hoa mai bị vây bắt, vùng dậy tấn công người rồi gục ngã dưới làn đạn kiểm lâm
Bé trai bị khỉ hoang tấn công và màn giải cứu nghẹt thở
CLIP: ‘Chúa sơn lâm’ thất thủ khi đối đầu với gấu đen lì đòn
Bầy linh cẩu hợp sức quật ngã, xé xác bê con lạc đàn giữa thảo nguyên
Thấy rắn bò dưới chân, người đàn ông có hành động khiến người xem... giật thót






