Khám phá

Người mẹ tay không chiến đấu với sư tử núi giải cứu con trai

Một người mẹ sống tại bang California (Mỹ) đã tay không chiến đấu với một con sư tử núi khi con vật tấn công con trai 5 tuổi của cô.

Ảnh động vật hoang dã ấn tượng nhất trong tuần: Hà mã ngáp để lộ hàm răng đáng sợ, rùa tắm nắng đáng yêu / Ảnh động vật hoang dã ấn tượng: Đàn thú khổng lồ di cư, khỉ đột nâng niu con

Hình ảnh một con sư tử núi ở Dãy Verdugos gần Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AP

Hình ảnh một con sư tử núi ở Dãy Verdugos gần Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AP

Theo trang Guardian (Anh), Đại úy Patrick Foy, phát ngôn viên của Cục cá và Động vật hoang dã California, cho biết cậu bé 5 tuổi đã bị một con sư tử núi nặng 30kg tấn công khi đang chơi gần nhà ở thành phố Calabasas, bang California (Mỹ) hôm 26/8. Con vật “kéo lê cậu bé đi một đoạn dài hơn 40 mét” qua bãi cỏ phía trước căn hộ.

Người mẹ đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng huyên náo bên ngoài. Cô chạy ra khỏi nhà và chứng kiến sự việc kinh hãi. Không do dự, người phụ nữ đã lao vào đấm, tấn công con sư tử núi bằng tay không.

“Cô ấy chạy ra khỏi nhà, bắt đầu đấm, tấn công con sư tử núi bằng tay không và đuổi nó rời khỏi con trai. Người hùng thực sự của câu chuyện này chính là mẹ của cậu bé vì cô đã cứu mạng con trai mình một cách tuyệt đối”, Đại uý Foy chia sẻ.

Cậu bé bị thương nặng ở đầu, bụng và ngay lập tức được bố mẹ đưa đến một bệnh viện ở Los Angeles để điêu trị. Hiện tình trạng của cậu bé đã dần ổn định.

Một sĩ quan phụ trách về động vật hoang dã sau đó được điều đến hiện trường vụ việc và phát hiện con sư tử nấp trong bụi cây, con vật “quay lại và gầm gừ”. Người này đã nổ súng bắn chết con vật.

“Do hành vi của con vật và vị trí gần vụ việc, nhân viên này cho rằng đây là con sư tử đã gây ra vụ việc và quyết định bắn hạ nó ngay lập tức để bảo vệ an toàn cho người dân”, Cục cá và động vật hoang dã California cho biết. Sau đó họ cho kiểm tra DNA và xác định đây đúng là thủ phạm đã tấn công cậu bé.

Các cơ quan chức năng cũng phát hiện một con sư tử khác trong khu vực nhưng đã thả nó đi sau khi xác định con vật không liên quan đến vụ việc.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm