Khám phá

Người ngoài hành tinh không ghé thăm các nền văn minh cổ đại

Các giả thuyết cho rằng những người ngoài hành tinh tiến bộ về mặt công nghệ đã ghé thăm Trái Đất và giúp những nền văn minh nhân loại thuở đầu phát triển không còn là điều mới mẻ với các chương trình truyền hình hiện đại, hay các blogger.

Đi tìm dấu vết người ngoài hành tinh trong các thần thoại cổ đại / Thực hư việc bức ảnh NASA chụp trên sao Hoả vô tình làm lộ mặt người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh không ghé thăm các nền văn minh cổ đại - 1

Ảnh minh họa.

Không kém phần nổi tiếng là một giả thuyết âm mưu khẳng định các nhà khoa học và các nhà sử học đang thật sự che giấu sự thật về lịch sử của chúng ta.

Tuy nhiên, trợ lý Giáo sư Matthew Peeples đến từ Trường Tiến hóa Nhân loại và Thay đổi Xã hội thuộc Đại học Bang Arizona đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo trực tuyến của trường đại học lí do người ngoài hành tinh chưa từng ghé thăm Trái đất để giúp các nền văn minh nhân loại, vạch trần hoàn toàn giả thuyết âm mưu.

Theo anh, những giả thuyết này thường không sử dụng một phương pháp tiếp cận khoa học và hệ thống để nghiên cứu, cũng như bỏ qua những sự thật và các quan sát, nhưng trong khi đó, chúng vẫn được công chúng chấp nhận.

Peeples lấy các Đại Kim tự tháp ở Ai Cập làm ví dụ, lưu ý rằng nghiên cứu lịch sử đã chỉ ra rằng chúng phù hợp với “truyền thống bao quát về các cấu trúc đá nhỏ hơn và những nỗ lực sớm hơn trong việc xây dựng kim tự tháp”.

Nhà khảo cổ học thừa nhận rằng công nghệ được sử dụng để xây dựng các kim tự tháp rất phi thường, nhưng vẫn có thể giải thích được mà không liên quan tới người ngoài hành tinh.

Anh chỉ ra rằng ý niệm giải thích những thành tựu từ xa xưa vẫn còn tồn tại của nhân loại bằng các phương tiện ngoài Trái đất không phải là mới và xuất hiện lần đầu tiên trong khoa học giả tưởng vào đầu thế kỉ 20. Peeples còn nói rằng những chương trình truyền hình như “Người ngoài hành tinh Cổ đại” (Ancient Aliens) và các cuốn sách hiện đại đã khiến ý tưởng này nổi tiếng như hiện tại.

Điều khiến những giả thuyết ngoài Trái đất nghe có vẻ thuyết phục hơn là giả thuyết âm mưu cho rằng các nhà khảo cổ học chuyên nghiệp đang che giấu sự thật về lịch sử của chúng ta. Chính Peeples đã phải đối mặt với những lời cáo buộc này, nhưng bác bỏ chúng là không liên quan. Anh nói rằng phát hiện của mỗi nhà khoa học liên tục được kiểm chứng và xác nhận bởi các thành viên khác của cộng đồng khoa học. Nhà khảo cổ học bổ sung rằng những chương trình truyền hình như “Hồ sơ X” (The X-Files) và “Cổng trời” (Stargate) cũng góp phần tạo nên sự nổi tiếng của những giả thuyết âm mưu này.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC