Khám phá

Người ngoài hành tinh trên siêu địa cầu phải tự ‘quăng mình’ vào không gian?

Người ngoài hành tinh cần phải tự đưa mình ra khỏi nơi sinh sống nếu họ muốn trốn thoát vì lực hấp dẫn quá mạnh sẽ hút họ trở lại, các nhà khoa học mới đây cho hay.

UFO xuất hiện dị thường ở núi lửa cao hơn 5000m: Căn cứ của người ngoài hành tinh? / Tiết lộ chấn động: 23 lính Nga "hóa đá" sau cuộc đấu súng với người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh trên siêu địa cầu phải tự ‘quăng mình’ vào không gian? - Ảnh 1

Nơi sinh sống của người ngoài hành tinh có lực hấp dẫn cực mạnh? Ảnh: Express

Có thể bạn quan tâm

Đối với con người trên Trái Đất, tương đối dễ dàng để đi vào không gian vì lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta không quá mạnh. Tuy nhiên, trên các hành tinh siêu địa cầu tương tự như chúng ta nhưng lớn hơn nhiều sẽ có lực hấp dẫn mạnh hơn nhiều, khiến cho việc thoát khỏi đó khó khăn hơn.

Các hành tinh xung quanh ngôi sao khác có điều kiện tương tự với Trái Đất có thể có khối lượng gấp đến 10 lần Trái Đất.

Trước đây, NASA đã phát hiện ra những siêu địa cầu này. Nếu chúng ở trong một khu vực cụ thể xung quanh ngôi sao nhất định, những siêu địa cầu sẽ rất phù hợp để hỗ trợ cuộc sống vì lực hấp dẫn mạnh có thể kéo vào một bầu không khí dày đặc, bảo vệ bất kỳ sự sống nào trên hành tinh khỏi vũ trụ khắc nghiệt. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho một nền văn minh thông thái trên những hành tinh này để phóng tên lửa vì lực hấp dẫn sẽ làm cho quá trình đó không thể thực hiện được.

Đây là lý do tại sao một nhóm các nhà khoa học đã cung cấp giải pháp tiềm năng cho người ngoài hành tinh đọc nghiên cứu của họ, nói rằng họ có thể sử dụng một máy phóng để thoát khỏi lực hấp dẫn.

Ông Alex Howe, một nhà Vật lý Thiên văn tại Đại học Michigan ở Ann Arbor, và là tác giả chính của nghiên cứu vạch ra ý tưởng này cho biết: "Phản ứng ban đầu của tôi khi lần đầu tiên nghe về máy phóng là ‘không thể thực hiện được’. Sau đó, tôi đã tính toán, và ngạc nhiên vì nếu thành công thiết kế máy phóng này, chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu và năng lượng”.

Theo Phương Phương/doisongphapluat.com
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC