Khám phá

Nhà khoa học cảnh báo sự kiện kinh hoàng có thể quét sạch loài người

Một nhà khoa học gây sốc khi cảnh báo rằng, một "siêu bão hoàn hảo" có thể quét sạch nhân loại và cuối cùng dẫn tới sự kết thúc của thế giới.

‘Viagra thiên nhiên’ có nguy cơ biến mất do biến đổi khí hậu / Cảnh báo thế giới sắp tràn ngập chuột vì biến đổi khí hậu

Tiến sĩ Rolf Schmidt.

Tiến sĩ Rolf Schmidt.

Hầu hết các nhà sinh học đều nhất trí về việc có 5 sự kiện tuyệt chủng hàng loạt trong lịch sử, với sự kiện nổi tiếng nhất xảy ra cách đây 66 triệu năm, khi khủng long bị xóa sổ bởi một tiểu hành tinh và chạm với Trái đất.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Rolf Schmidt, từ Bảo tàng Động vật học Không xương sống Melbourne ở Úc tin rằng chúng ta có thể đang đối mặt với sự kiện thứ 6, trong đó, sự thay đổi khí hậu quá nhanh giống như một "cơn bão hoàn hảo" có thể xóa sổ con người khỏi Trái đất.

Tiến sĩ Schmidt nhấn mạnh sự thay đổi nhanh chóng của khí hậu có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi cấp độ trong chuỗi thức ăn.

Theo ông, sự thay đổi nhanh chóng của khí hậu có nhiều nguyên nhân trong đó sự gia tăng hoặc sụt giảm carbon dioxide là yếu tố chính đầu tiên. Tăng carbon dioxide sẽ khiến Trái đất nóng lên trong khi giảm carbon dioxide đột ngột có thể gây ra kỷ băng hà.

nha khoa hoc canh bao su kien kinh hoang co the quet sach loai nguoi hinh anh 2

Thay đổi khí hậu quá nhanh được cho là giống một "cơn bão hoàn hảo"có thể xóa sổ loài người.

Ngoài ra, núi lửa khổng lồ phun trào cũng có thể gây biến đổi khí hậu khi khiến Trái đất nóng lên bên cạnh việc quỹ đạo Trái đất có thể thay đổi hình dạng hoặc những thay đổi từ bức xạ Mặt trời có thể khiến Hành tinh xanh ấm hơn hoặc lạnh hơn.

Thay đổi khí hậu nhanh chóng thường dẫn đến việc các loài không thể thích nghi kịp. Nếu môi trường thay đổi quá nhanh đối với các loài chuyên biệt, chúng sẽ chết và chúng ta sẽ thấy sự tuyệt chủng hàng loạt.

Hiện tại, sự thay đổi khí hậu không chỉ do các hoạt động sản xuất củacon người gây ra, mà chúng ta còn phá rừng, xây dựng cácđô thị hoặc làm ô nhiễm môi trường sống. Tất cả những điều đó, theo Tiến sĩ Schmidt đang khiến nhiều loài không kịp thích nghi.

Có thể bạn quan tâm
Theo Minh Nhật/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC