Khám phá

Nhà sư Trung Quốc phát hiện UFO hình dáng Phật gây xôn xao

Một nhà sư Trung Quốc đã vô cùng bối rối khi phát hiện một vật thể bí ẩn bay lượn trong chùa qua hiển thị của camera giám sát.

UFO đỗ gần phòng thí nghiệm của NASA? / Người ngoài hành tinh điều khiển UFO hút năng lượng mặt trời?

Đoạn video cho thấy một đốm sáng trông như đĩa bay có hình dạng quả táo và có lúc lại giống hình một vị Phật đang ngồi thiền. Sự việc xảy ra tại chùa Bạch Tháp, tỉnh An Huy. Các nhà sư nói với Nhân dân nhật báo của Trung Quốc rằng họ đã được báo động về UFO khi nó bay vào đại điện của ngôi chùa.

Cảnh quay cho thấy vật thể lạ này từ trên trời bay xuống và lơ lửng bên trên chùa lúc 11h ngày 29/5 đồng thời liên tục thay đổi hình dạng. Có một thời gian ngắn nó biến mất khỏi tầm nhìn rồi xuất hiện trở lại và bay vào trong đại điện của chùa khoảng 10 giây. Sau 7 phút xuất hiện trong video, UFO quay ngày càng nhanh chóng trước khi biến mất khỏi hình ảnh giữa lúc trời mưa to.

Vật thể lạ này khiến các nhà sư của chùa rất bối rối. Nhà sư Shi Xingkong nói: “Khi tôi nghe thấy báo động, tôi đứng dậy để đi ra ngoài kiểm tra và không thấy bất cứ điều gì bất thường. Chỉ khi nhìn vào màn hình camera giám sát tôi mới thấy UFO”.

Khoảnh khắc cho thấy UFO biến hình giống một vị Phật ngồi thiền.

Khoảnh khắc cho thấy UFO biến hình giống một vị Phật ngồi thiền.

Chen Songzheng, một người ở trong chùa nói thêm: “Nếu UFO không bay vào hội trường chùa, sẽ không có báo động hồng ngoại và chúng tôi sẽ không biết nó đã ở đó”.

 

Một số ý kiến cho rằng UFO này chẳng qua là một món đồ chơi được điều khiển từ xa bởi những người thích đùa giỡn. Một số người khác cho đây là bóng sấm sét, một quả cầu ánh sáng điện có thể xuất hiện trong cơn giông. Nhưng một chuyên gia khí tượng cho biết bóng sấm sét không thể xuất hiện quá lâu như hình ảnh trong camera giám sát.

Một vị chuyên gia giấu tên nói: “Chúng tôi có thể loại trừ bóng sét vì bóng sét chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn nhưng đối tượng này đã xuất hiện trong hơn 7 phút”. Ông cũng nói thêm rằng đó rất có thể là một con vật bay gần camera: “ Khi côn trùng bay quá gần màn hình sẽ tạo nên hiệu ứng phát sáng này và tôi đã thấy một video tương tự xảy ra trong quá khứ. Chúng tôi tin rằng đây là kết quả của lỗi kiểu đó”. Vị chuyên gia này cũng nói rằng các đối tượng có khả năng không phải bay vào chùa mà chỉ đơn giản là bay ra khỏi phạm vi camera.

Mạng xã hội Trung Quốc hiện đang bị thu hút vì vật thể bí ẩn này. Một người nói đùa rằng: “Người ngoài hành tinh đã đến để mua một số đậu phụ”. Lời bình luận này nhằm liên hệ đến vùng Ba Luân Công – một vùng đậu phụ có tiếng của Trung Quốc vốn nằm ở gần đó.

Người này cũng tin rằng UFO này thực chất là một phương tiện bay giám sát được sử dụng để nhìn vào bên trong chùa.

Theo Trần Long/Đời sống & Pháp luật
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm