Khám phá

Về nhà thấy "vợ" nằm với "bồ", chim cánh cụt quyết tử chiến đẫm máu

Một cuộc chiến đẫm máu đã nổ ra sau khi chim cánh cụt chồng trở về tổ và thấy vợ của nó đang ở cùng một con đực khác.

Những vụ án cực kỳ đáng sợ trong lịch sử nhưng tới nay vẫn chưa có lời giải / Khám phá về vị vua yêu nước bị đày ở Algerie: Tập vẽ trở thành nhà hội họa

Tờ Daily Mail đưa tin, đoạn viddeo được đăng tải trên tạp chí National Geographic cho thấy chim cánh cụt chồng vui vẻ trở về tổ ấm để đoàn tụ với vợ và đàn con của nó. Nhưng sự trở về đã sớm biến thành một cuộc chiến bạo lực và đẫm máu, sau khi chim cánh cụt chồng phát hiện con đực khác trong tổ của nó.

Cuộc chiến ác liệt đã diễn ra giữa hai con chim cánh cụt đực. Chúng biến chiếc mỏ thành thành những thanh kiếm trong cuộc chiến vì tình yêu. Một vũ khí khác cũng lợi hại không kém là đôi cánh của chúng.

 Cuộc chiến vì tình đẫm máu của chim cánh cụt.
Cuộc chiến vì tình đẫm máu của chim cánh cụt.

chim-canh-cut-2
Cuối cùng, chim cánh cụt chồng đã phải chịu thất bại và bỏ đi trong nhục nhã.

“Phần lớn các loài chim có xương rỗng ở cánh để giúp chúng nhẹ hơn khi bay. Nhưng chim cánh cụt không bay, nên cánh của chúng chứa nhiều xương đặc”, người tường thuật giải thích trong đoạn video. “Chim cánh cụt sử dụng chúng như những chiếc gậy bóng chày để đánh nhau. Chúng tung ra tới 8 đòn/giây”.

Sau đó, hai con chim cánh cụt bất ngờ dừng lại và gọi con cái ra để quyết định lựa chọn con đực mà nó muốn chung sống. Chim cánh cụt cái tự tin đưa ra quyết định, nhưng không phải là chồng của nó mà là kẻ cướp nhà.

Chim cánh cụt vợ cùng bạn tình mới đi về tổ, nhưng chim cánh cụt chồng không cam chịu cảnh bị “cắm sừng”. Nó ngay lập tức đi theo sau và tiếp tục tấn công con đực đã phá vỡ hạnh phúc gia đình nó.

Cuộc chiếm thậm chí còn bạo lực và đẫm máu hơn khi hai con chim cánh cụt đực dùng mỏ tấn công nhau liên tiếp và đầu chúng ngày càng chảy nhiều máu hơn. Cuối cùng, chim cánh cụt chồng đã phải chịu thất bại và bỏ đi trong nhục nhã, cho dù nó đã cầu xin vợ nghĩ lại.

 

chim-canh-cut-3
Cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông với chim cánh cụt đực bị "cắm sừng".

Sau khi được đăng tải trên tài khoản Twitter của tạp chí National Geographic ngày 4.11, đoạn video cho đến nay đã được chia sẻ hơn 160.000 lượt. Phần lớn cư dân mạng đều chia sẻ sự cảm thông với chim cách cụt chồng và bày tỏ sự tức giận với vợ của nó.

“Chúc ngủ ngon tới tất cả mọi người trừ chim cánh cụt cái đã phản bội chồng của nó”, thành viên Nancy Danielle viết, trong khi Matthew bình luận: “Tôi hy vọng chim cánh cụt cái và bạn tình của nó sẽ bị kẻ thù giết chết”.

Tờ Khám phá đưa tin, con người không phải là loài duy nhất có lòng ghen tuông. Khi những con chim sơn ca đực ra ngoài tìm kiếm thức ăn, chim cái có thể đi “ngoại tình” với con đực khác. Những con đực bị cắm sừng khi trở về sẽ có những hành vi “bạo lực” với bạn tình của chúng bằng cách mổ vào lông và mỏ, theo một nghiên cứu năm 1975 trên tạp chí Science.

1353231689-cam-xuc-dong-vat-3

Các nhà tâm lý học vốn tin rằng hầu hết động vật thiếu các cảm xúc như ghen tị, xấu hổ, tội lỗi hay cảm thông. Những trạng thái đó được cho là phức tạp hơn nhiều so với cảm giác tức giận hay vui sướng ở động vật.

Tuy nhiên, tiến sĩ Friederike Range thuộc Đại học Vienna, Áo, vừa chứng tỏ rằng chó cũng có cảm giác ghen tuông mạnh mẽ khi cảm giác bị đối xử không công bằng so với những con chó khác.

 

Trong khi đó, tiến sĩ Paul Morris, chuyên gia nghiên cứu cảm xúc động vật tại Đại học Portsmouth, Anh thì cho biết chó, ngựa và rất nhiều loài khác có trạng thái cảm xúc phức tạp hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Theo Morris đa số chủ nhân của những con chó tham gia cuộc nghiên cứu nói rằng họ cảm nhận rõ sự ghen tị của chú cún cưng, đặc biệt những người bạn 4 chân này thường tìm cách đẩy chủ nhân ra khỏi người yêu của họ trong giai đoạn đầu yêu đương.

Các chuyên gia gợi ý rằng để tránh tổn thương cho các cô cậu cún, người chủ nên cố duy trì thói quen đối xử với chúng càng nhiều càng tốt khi gia đình có thêm thành viên mới..

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm