Khám phá

Nhờ thứ 'vũ khí đặc biệt này' mà mỹ nhân bị đuổi khỏi hậu cung vẫn trở lại làm hoàng hậu

Phùng Diệu Liên không giống những phi tử khác ngại ngùng, kiểu cách. Nàng rất thủ đoạn, cũng không ngần ngại học các loại bí kíp phòng the trong dân gian.

Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa, ai đẹp nhất? / Kết cục bí ẩn của Điêu Thuyền, tứ đại mỹ nhân Tam Quốc

Trong suốt chiều dài lịch sử Trung Quốc, đã có rất nhiều vị hoàng đế ghi danh vào sử sách.Mỗi đời hoàng đế lại có một hậu cung riêng, trong mỗi hậu cung này có ngàn vạn cung tần, phi tử. Thế nhưng hoàng đế chỉ có một, phi tử lại rất nhiều, để được hoàng đế chú ý, sủng ái, các mỹ nhân chốn hậu cung có thể nói là vô cùng hao tổn tâm sức, cơ trí.

Mỗi ngày, chỉ cần mở mắt ra, hầu hết các phi tử trong hậu cung, dù là xinh đẹp lộng lẫy, thân phận địa vị cao quý, có chỗ dựa vững chắc... đều suy tính việc duy nhất, làm sao để hoàng đế nghỉ lại tẩm cung của mình.

Hình minh họa

Hình minh họa

Có thể bạn quan tâm

Trong lúc đó, hoàng đế bận trăm công ngàn việc, từ sáng sớm đến tối đều phải xử lý chuyện triều chính của cả một quốc gia, không phải lúc nào cũng có thời gian thưởng hoa, ngắm trăng. Muốn lôi kéo được sự chú ý, muốn gặp được hoàng đế, không phải là chuyện dễ dàng. Mặc dù vậy, chuyện gì cũng có ngoại lệ.

Thời Bắc Ngụy, Phùng Thái hậu có hai người cháu gái. Khi Hiếu Văn Đế chưa lập hoàng hậu, Phùng Thái hậu đã có ý định của riêng mình. Bà muốn để dòng họ nhà mình xuất hiện thêm một vị hoàng hậu làm rạng rỡ tổ tông, đã đưa cả hai cháu gái của mình vào trong cung. Một trong hai cô cháu gái này là Phùng Diệu Liên.

Phùng Diệu Liên xuất thân không tính là cao nhưng tướng mạo lại cực kỳ xinh đẹp, dáng người vô cùng yêu kiều, quyến rũ. Từ nhỏ, nàng đã bị cha mẹ bỏ rơi, gửi nuôi ở nhà người thân. Cũng bởi thế, ngày từ tấm bé, Diệu Liên đã học được cách nhìn mặt người khác mà sống.

Sau lớn lên, nhận thấy cơ hội khi được vào cung, Phùng Diệu Liên quyết tâm sẽ trổ hết mọi tài năng, hy vọng có thể tự mình nắm giữ được vận mệnh của bản thân.

nho bi quyet phong the, my nhan bi duoi khoi hau cung van tro lai lam hoang hau hinh anh 2

Sau khi tiến cung, mục tiêu của Phùng Diệu Liên rất rõ ràng. Nàng muốn bay lên cao làm phượng hoàng, không muốn làm chim sẻ, số phận tùy thuộc vào người khác.

Biết Hiếu Văn Đế yêu thích nữ sắc, Phùng Diệu Liên tận dụng triệt để vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Không chỉ thế, với khả năng quan sát tỷ mỉ, óc phán đoán sắc bén, Phùng Diệu Liên biết được sở thích đặc biệt của hoàng đế.

Sau khi nắm chắc được sở thích này, Diệu Liên đổi toàn bộ trang phục của mình thành dạng trang phục mà hoàng đế yêu thích. Tiếp đó, nhiều lần làm như vô tình, hữu ý, xuất hiện đúng nơi đúng chỗ.

Đúng như dự đoán, nàng đã thành công hấp dẫn sự chú ý của Hiếu Văn Đế. Sau, Hiếu Văn Đế thường xuyên đến tẩm cung của Diệu Liên.

Phùng Diệu Liên lại không giống những phi tử khác ngại ngùng, kiểu cách. Nàng rất thủ đoạn, cũng không ngần ngại học các loại bí kíp phòng the trong dân gian. Mỗi lần được Hiếu Văn Đế thị tẩm, Diệu Liên vô cùng chiều chuộng hoàng đế, khiến người đàn ông đứng đầu thiên hạ si mê không thể dứt. Dần dần, Hiếu Văn Đế chỉ ghé lại tẩm cung của Diệu Liên, không đoái hoài đến các phi tử khác. Đồng thời, Hiếu Văn Đế cũng đối với Diệu Liên thương yêu có thừa, khiến nhiều phi tử khác ghen tị đỏ mắt.

nho bi quyet phong the, my nhan bi duoi khoi hau cung van tro lai lam hoang hau hinh anh 3

Sự đời, cây lớn phải đón gió to, các phi tử nhìn không quen mắt mỹ nhân Diệu Liên được sủng ái ngập trời, bắt đầu nghĩ biện pháp đối phó.

Không lâu sau, Diệu Liên mắc một loại bệnh kỳ quái, trên mặt mọc nhiều nốt ban. Hoàng đế phái ngự y đến trị liệu cũng không tìm được nguyên nhân, khiến nàng vô cùng đau khổ. Cũng bởi khuôn mặt xinh đẹp lộng lẫy bị biến dạng, thời gian sau, Phùng Diệu Liên bị đưa ra khỏi cung.

Mặc dù thế, do thời gian chung đụng lâu, Hiếu Văn Đế vẫn cực kỳ nhớ thương mỹ nữ xinh đẹp lại yêu kiều như đóa sen, liên tục tìm người thăm hỏi, chữa trị.

Một thời gian sau, biết bệnh của Diệu Liên đã khỏi, Hiếu Văn Đế vô cùng mừng rỡ, vội sai người đón nàng tiến cung. Sau khi Diệu Liên tiến cung lần thứ hai, Hiếu Văn Đế sủng ái nàng hơn cả những ngày trước, còn ban cho nàng thân phận cực cao, gần với thân phận của hoàng hậu nhất. Đặc biệt, nếu Diệu Liên và hoàng hậu xảy ra mâu thuẫn, Hiếu Văn Đế cũng sẽ bất chấp, đứng về phía nàng. Kể từ đó, Diệu Liên sống trong hưởng thụ, xa hoa, sau còn được lập làm hoàng hậu, hiệu là Hiếu Văn U Hoàng hậu.

Theo Tùy Ý/Dân Việt
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC