Khám phá

Những bí ẩn 'động trời' thời Chiến tranh lạnh

Chiến tranh Lạnh là một thời điểm căng thẳng địa chính trị giữa hai siêu cường, Mỹ và Liên Xô thông qua những chiến dịch, dự án quân sự động trời.

Lịch sử của 8 thành phố ngầm bí ẩn nhất thế giới / "Giật minh' phát hiện sản phụ trung cổ sinh con dưới mộ sau khi chết

3. Thành viên Hội Tam Điểm Italia can thiệp đến việc bầu Tổng thống Mỹ

Hội Tam Điểm Italia là một hội kín có lịch sử lâu đời, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có ý kiến thống nhất về lịch sử của hội này. Có một trường phái phổ biến cho rằng tổ chức nói trên có nguồn gốc từ Scotland (Scotish Rite), sau đó lan sang Anh và các nước khác.

Một số khác lại cho rằng nguồn gốc Hội Tam Điểm ra đời từ trước Công nguyên trong thời kỳ xây dựng Ngôi đền Vua Solomon.

Nguyên thuỷ, từ gốc Hội Tam Điểm bắt nguồn từ Mason, có nghĩa là thợ nề, tất nhiên không giống những người thợ nề hiện đại, thợ nề thời xưa xây dựng các công trình bằng cách đẽo gọt, ghép những khối đá nặng vài ba tấn mà không dùng đến vôi vữa. Ghép giữa Free và Mason thành Freemason (Thành viên Hội Tam Điểm) còn có nghĩa là nền tảng tự do, theo đuổi tự do.

Thành viên Hội Tam Điểm Italia.

Hội này có tôn chỉ, nguyên tắc và nghi thức thần bí, sử dụng các yếu tố khoa học, tâm linh, tôn giáo như lựa chọn các số tự nhiên đẹp, hay các biểu tượng tự nhiên, thần linh tôn giáo, tính trang nghiêm của các nghi thức hành lễ cổ xưa nhằm thực hiện sứ mạng khai sáng nhân loại.

Phân ban có tên Propaganda Due, hay P2, là một thành viên Hội Tam Điểm được các nhà báo mô tả là một "chính phủ bóng tối". Mục tiêu chính là chống cộng ở Italia. P2 có nhiều thành viên quyền lực, trong đó có cả Silvio Berlusconi (80 tuổi), một chính trị gia, nhà kinh doanh và ông chủ truyền thông lớn người Italia.

Đứng đầu phong trào chính trị Forza Italia (Tiến lên Italia), một đảng chính trị trung hữu được chính Berlusconi thành lập năm 1993 tại Roma. Berlusconi từng ba lần giữ chức Thủ tướng Itali gần đây nhất là từ 2008 đến 2011. Silvio Berlusconi đã bị kết tội nói dối các thành viên của P2 và chính nhân vật này đã thừa nhận trước toà cáo buộc nói trên.

Ngoài những gì được tuyên truyền, tổ chức P2 chứa đựng rất nhiều khía cạnh "bóng tối". Theo cuộc điều tra của chính phủ Italia thực hiện năm 1981, thì tổ chức này không chỉ cố gắng thâm nhập vào quốc hội, mà còn muốn leo sâu vào cả các cơ quan khác như quốc phòng và lĩnh vực đa phương tiện.

Title 2
Thành viên Hội Tam Điểm Italia.

Chưa hết, các nhà điều tra còn phát hiện thấy P2 từng thực hiện các âm mưu khác như ám sát, bắt cóc và buôn bán vũ khí. Một danh sách khoảng 1.000 thành viên P2 đã được công bố, hầu hết nằm trong lĩnh vực chính trị.

Vì sao Hội Tam Điểm Italia lại liên quan đến Mỹ và việc can thiệp tới bầu cử tổng thống Hoa Kỳ? Điều này liên quan đến lịch sử, tôn giáo, địa chính trị và rất nhiều vấn đề khác. Trước tiên, hãy điểm qua vai trò của Hội Tam Điểm trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ.

Có một điều đáng chú ý là các nguyên tắc, sứ mệnh của Hội Tam Điểm (Freemasonry) có dấu ấn đặc biệt quan trọng đối với Mỹ, từ việc đặt nền móng cho đến sự phát triển về sau.

Theo sử sách, Hội Tam Điểm không phải là tổ chức dị giáo, mà thành viên gồm những người thông tuệ trong các lĩnh vực chính trị, khoa học, nghệ thuật..., theo đuổi tôn chỉ mục đích vì sự tiến bộ của xã hội, nhân loại và việc kết nạp vào hội dựa theo các nguyên tắc và nghi thức thần bí.

Title 2
Anh em nhà Carters.

Nhiều tư liệu sử học cho rằng có nhiều vị Founding Fathers (Khai quốc công thần) của Mỹ là thành viên Hội Tam Điểm như George Washington, Thomas Jefferson, John Adams, Benjamin Franklin…

Ví dụ, trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Billy Carter, anh trai của cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã chấp nhận một khoản vay 220.000 USD từ Libya. Vụ bê bối này liên quan đến gia đình Jimmy Carters đã được dư luận nhắc đến, nhưng lại nhanh chóng bị quên lãng.

Đơn giản, bằng hành động này P2 muốn Reagan giành chiến thắng, do đó, họ đã liên hệ với tờ New Republicto để rùm beng chuyện vay vỏ. Thậm chí P2 còn tiết lộ Libya còn cho Billy vay một khoản tiền khác lên tới 50.000 USD. Gần đây Billy còn gặp với các nhà lãnh đạo của Tổ chức Giải phóng Palestine, tổ chức được Mỹ xếp trong danh sách khủng bố.

Tất cả các nguồn tin này đều xuất hiện vẻn vẹn hai tuần trước cuộc bầu cử. Hậu quả, tuy Billy và những người tham gia phản đối (vài năm sau Thượng viện Mỹ điều tra và khẳng định không có chuyện này) nhưng thiệt hại cho gia đình Carters không hề nhỏ. Reagan đã thắng trong 6 tiểu bang.

Qua đây cho thấy "chính phủ bóng tối" của Italia đã giành chiến thắng, chống lưng cho âm mưu phá từ sau cho dù Carter không bị buộc tội.

(Còn nữa)

Những bí ẩn 'động trời' thời Chiến tranh lạnh phần 1 (CHI TIẾT)

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC