Khám phá

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi

Những câu chuyện kỳ lạ về các bộ lạc đầy ấn tượng tại châu Phi đã khiến nơi này trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với các du khách.

Bộ lạc có trái tim và bộ não khỏe nhất thế giới / Thực hư về bộ lạc không đầu

Bộ lạc Luhya

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi 1

Bộ lạc Luhya sống ở phía tây Kenya và chia thành 18 bộ lạc nhỏ. Theo truyền thống, họ tin và tôn thờ một vị thần tên là Were, người mà họ cho rằng có thể kết nối thông qua trung gian chính là linh hồn của những người thân đã chết. Người Luhya thường hiến tế dê, gà hoặc gia súc cho vị thần linh này để làm dịu cơn tức giận hoặc xin được ban ơn. Có gần 750 gia tộc trong các bộ lạc Luhya, mỗi người có một vật tổ thường là một con chim, động vật hoặc một thực vật tượng trưng cho bản thân.

Đấu bò là một hoạt động quan trọng của xã hội Luhya. Những cuộc đấu diễn ra nhiều lần trong năm và bắt đầu với những ngôi làng đối địch nhau. Trước khi thi đấu, họ cho những con bò uống bia, sau đó các đối thủ lớn tiếng khiêu khích nhau. Ngôi làng chiến thắng sẽ giành được vinh dự là một giải thưởng nhỏ.

Bộ lạc Kalenjin

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi 2

Bộ tộc này nổi tiếng với những nghi lễ truyền thống kỳ lạ. Theo truyền thống, bộ lạc Kalenjin tổ chức nghi lễ cắt bao quy đầu mỗi 7 năm và những đứa trẻ sau khi thực hiện nghi lễ đau đớn này mới được coi như đã trưởng thành. Người được cắt bao quy đầu sau đó sẽ phải tham gia một khóa học các kỹ năng về quân sự để thực hiện vai trò bảo vệ bộ lạc như những chiến binh.

Bộ lạc Chagga

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi 3

Chagga là nhóm dân tộc lớn thứ 3 ở Tanzania. Họ sống trên sườn núi Kilimanjaro, ở phía bắc thảo nguyên Maasai và ở một vài ngôi làng gần Moshi. Họ sinh sống hoàn toàn dựa vào những người đàn ông làm thuốc bán và phụ nữ hằng ngày cầu nguyện, chăm sóc cho sức khỏe và tâm linh.

Bộ lạc Maasai

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi 4

Đối với người Maasai của Kenya và Tanzania, cuộc sống là một chuỗi các thử nghiệm mà qua đó họ học cách chịu đựng nỗi đau. Xăm mình và nhổ răng bằng dao là những nghi thức đầu tiên, mặc dù cắt bao quy đầu và làm rách màng trinh là nghi thức quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Một nhiệm vụ tối thượng của người cha là đảm bảo con cái của họ đều có những trải nghiệm này.

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi 5

Cắt bao quy đầu là vô cùng đau đớn và thử thách lòng can đảm của một cậu bé. Nếu cậu ta nao núng trong suốt quá trình sẽ phải xấu hổ về bản thân và gia đình. Hình phạt là bị chế nhạo bởi cả bộ lạc và phải nộp phạt một đầu gia súc. Ngược lại, các cậu bé sẽ nhận được quà là đầu của một gia súc hoặc đầu cừu vì sự dũng cảm. Phá bỏ trinh tiết cho các cô gái, thậm chí còn là quá trình dài và đau đớn hơn. Tuy nhiên, hầu hết những người phụ nữ vượt qua nó đều nói họ không sợ gì cả.

Bộ lạc Kikuyu

Những bộ lạc kỳ quái nhất châu Phi 6

Kikuyu là bộ lạc lớn nhất ở Kenya.

Thần thoại của họ bắt đầu từ Đấng sáng tạo tối cao rời thiên đường lên đỉnh núi tuyết của Kenya, nơi ông trở thành cha của người Kikuyu. Vị thần này đã đưa những vùng đất quanh núi cho bộ lạc Kikuyu trước khi ông đến một rừng cây và gặp một người phụ nữ tên Mumbi. 9 cô con gái mà Mumbi sinh ra đã trở thành mẹ của 9 gia tộc trong bộ lạc này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm