Khám phá

Kỳ lạ bộ lạc mài răng nhọn hoắt như quỷ để "quyến rũ" hơn

Các thiếu nữ Mentawai (Indonesia) tin rằng, việc mài răng nhọn hoắt như quỷ sẽ khiến họ quyến rũ hơn.

Bí ẩn bộ lạc không thèm giao tiếp với thế giới hơn 60.000 năm, cứ thấy người lạ tới gần là vác cung ra bắn chết / Độc đáo cách chọn bạn đời của phụ nữ bộ lạc Mekan

Mentawai là một trong số ít bộ lạc thiểu số ở Indonesia còn giữ phong tục truyền thống kỳ quái. Họ có ngôn ngữ riêng, văn hóa riêng và sống như người tiền sử. Người Mentawai để tóc dài, chỉ mặc khố và cài hoa trên đầu.

Người Mentawai có những quan niệm hết sức khó hiểu, như việc quan hệ vợ chồng phải diễn ra trong rừng, không được phép làm "chuyện ấy"trong nhà.

Thiếu nữ Mentawai tin rằng việc mài răng nhọn hoắt như quỷ sẽ khiến họ quyến rũ hơn.

Thiếu nữ Mentawai tin rằng việc mài răng nhọn hoắt như quỷ sẽ khiến họ quyến rũ hơn.

Đặc biệt, các thiếu nữ Mentawai tin rằng việc mài răng nhọn hoắt như quỷ sẽ khiến họ quyến rũ hơn, đồng thờigiúp chồng của họ nâng cao vị thế trong làng. Vì niềm tin này,các cô gái chấp nhận chịu đựng mọiđau đớn để có hàm răng đúng chuẩn mực.

Để tiến hành mài răng, người thợ dùng 1 thanh gỗ làm điểm tựa, sau đótrực tiếp mài răng bằng dao hoặc đục. Với kỹ thuật thô sơ này, chỉ cần hơi sơ sảy, cáccô gái cũng dễ dàngbị thương.Hàm răng sau khi mài sẽ gần giống như hàm cá mập với những chiếc răng nhọn hoắt.

Theo lời bàPilongi - một trong những ngườiphụ nữ đã thực hiện nghi lễ mài răng:"Bây giờ thì răng tôi đã nhọn rồi, tôi cũng đẹp hơn trong mắt chồng. Vì thế ông ấy sẽ không rời bỏ tôi", bà Pilongi khẳng định. Trong khi đó chồng của bà lại lo rằng: "Có thể khi bà ấy chán tôi, bà ấy sẽ lấy một ông chồng mới, bởi bây giờ bà ấy đã trở nên xinh đẹp".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm