Khám phá

Thực hư lời đồn bộ lạc Korowai “ăn thịt người”

Không ai biết tới sự tồn tại của bộ lạc Korowai ở West Papua, Indonesia cho tới năm 1974. Những thành viên của bộ lạc này được cho là ăn thịt người và sống trên cây. Tuy nhiên, các nhà nhân chủng học phản bác điều này.

Bộ lạc cho phép nam nữ thoải mái 'gần gũi', nhưng không quá 3 lần 1 người, 7 ngày phải đổi người khác / Bộ lạc chỉ thích cưới vợ mất trinh, phụ nữ còn trinh sẽ bị kinh rẻ, là nỗi nhục lớn của dòng tộc

Tuy từng sống trong những ngôi nhà cộng đồng trên cây ở trong rừng rậm, nhưng người dân bộ lạc Korowai đã dần chuyển xuống các ngôi làng dưới mặt đất sinh sống.

Những ngôi nhà trên cây của họ giờ đây vẫn tồn tại nhưng chủ yếu để phục vụ các đoàn làm phim. Những nhà nhiếp ảnh, quay phim đều phải trả họ tiền trước khi có thể ghi hình.

Với dân số khoảng 3.000 người, họ vẫn duy trì được nhiều truyền thống cổ xưa của mình. Người ta cho rằng, thức ăn chủ yếu của người Korowai là côn trùng sống và vì không được tiếp cận với thuốc tây nên người Korowai điều trị bệnh của mình bằng thảo dược, do vậy tuổi thọ của họ khá cao.

Kể từ khi được phát hiện, người ta cho rằng, bộ lạc Korowai ăn thịt người và các thành viên của bộ lạc ngày nay vẫn lưu truyền câu chuyện trên khi được các vị khách phương Tây hỏi. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy họ từng làm việc này.

Một số người tin rằng, bộ lạc Korowai ăn thịt người nhưng những người khác nói rằng đây là một huyền thoại nhằm thu hút sự chú ý và thúc đẩy du lịch.
Người của bộ lạc tách vỏ cây cọ để tạo ra cao lương, lương thực chính của họ.
Nhà trên cây của bộ lạc Korowai.
Để chụp được những bức ảnh này, nhiếp ảnh gia người Italy Gianluca Chiodini đã phải vượt rừng nhiệt đới tới bộ lạc Korowai.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm