Khám phá

Những người đàn bà “hiểm ác” nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa

Để tranh quyền đoạt lợi mà những ác phụ này sẵn sàng hại chết những đứa trẻ vô tội.

Những chuyện tình 'vụng trộm' làm khuynh đảo lịch sử thế giới / Khám phá về người phụ nữ từ kỹ nữ trở thành bá tước quyền lực nhất nước Pháp

Có những người là mẫu nghi thiên hạ, hay chỉ đơn giản những người phụ nữ bình thương nhưng họ thật “máu lạnh” khi sẵn sàng ra tay tàn độc với những đứa trẻ, dù chỉ là trong bụng mẹ.

1. Khách thị

Vốn là nhũ mẫu của hoàng đế Minh Hy Tông, vì được ưu ái nên bà ta lộng quyền, câu kết, hoang dâm và giúp đỡ cho đại hoạn quan Ngụy Trung Hiển thâu tóm triều chính. Những ái thiếp của Minh Quang Tông nếu có hiềm khích với Khách thị đều bị bà ta tìm cách hãm hại. Điển hình là Triệu thị, Dụ phi, Phùng phu nhân, Thành phi, Lý thị chỉ vì đắc tội với bà ta mà đều bị bà ta hãm hại, giết chết. Ngay đến Trương hoàng hậu bà ta cũng tìm cách hãm hại. Bà ta mua chuộc hết đám cung nữ trong cung Càn Ninh và đợi cơ hội để ra tay hãm hại khiến hoàng hậu bị sảy thai. Chính vì sự tàn độc của mình, bà ta đã khiến hoàng thượng bị tuyệt tự.

2. Triệu Phi Yến

Ảnh minh họa.

Triệu Phi Yến nổi tiếng với nhan sắc đệ nhất thiên hạ nhưng tâm địa lại vô cùng độc ác. Vì được Hán Thành Đế sủng ái nên nàng ta đã hợp sức với em gái Triệu Hợp Đức hãm hại Hứa hoàng hậu và Ban tiệp dư. Vì không thể sinh được con cho hoàng thượng nên ai được sủng ái đều bị chị em họ tìm cách hãm hại. Nếu biết cung nữ nào mang thai rồng thì đều tìm cách giết chết cả mẹ và con để trừ hậu họa sau này. Những ai trong triều có ý phản đối hai chị em họ cũng đều có kết cục không tốt.

3. Vạn Trinh Nhi Vạn quý phi

Khi còn nhỏ được đưa vào cung làm cung nữ của Tôn thái hậu và được hầu hạ thái tử Chu Kiến Thâm. Sau này thái tử đăng cơ trở thành hoàng đế Minh Hiến Tông. Dù hơn hoàng thượng 17 tuổi nhưng dựa bí quyết giường chiếu của mình mà được hoàng thượng vô cùng sủng ái. Vì con trai sinh ra chết yểu nên bà ta lo sợ thất sủng và đem lòng ghen ghét nên tìm mọi cách hãm hại những cung nữ khác mang thai được. Bà ta còn tìm cách nỉ non với hoàng thượng để trả thù Ngô hoàng hậu đã từng dạy dỗ tội hỗn láo của bà ta.

4. Lý hoàng hậu


Lý hoàng hậu thời Nam Tống Quang Tông. Bà ta nổi tiếng ghen tuông vô lối không giống ai. Có một lần, Quang Tông rửa tay nhìn thấy cung nữ bưng hầu có đôi tay trắng ngần thì cảm thấy thích thú nên đã khen ngợi và vuốt ve. Sau khi Lý hoàng hậu biết chuyện bèn sai người chặt tay cung nữ đó đóng vào hộp sai mang đến làm quà tặng cho Quang Tông.

5. Độc Cô hoàng hậu

Là hoàng hậu của Tùy Văn Đế Dương Kiên. Tuy đã sinh cho Dương Kiên năm người con trai và đều khôn lớn trưởng thành nhưng bà ta vẫn luôn lo lắng sẽ có ngày bị thất sủng. Khi biết Úy Trì Thị - một cung nữ có nhan sắc lộng lẫy được Dương Kiên sủng ái, ác phụ này đã tìm cách giết chết. Biết chuyện, Dương Kiên rất giận dữ nhưng vì hoàng hậu cũng có công lớn giúp ông ta đoạt thiên hạ nên đành ngậm ngùi bỏ qua.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm