Khám phá

Những quái vật khủng khiếp và đáng sợ nhất trong thế giới thần thoại

Những quái vật với hình dạng kỳ quái luôn là nỗi khiếp sợ trong thế giới thần thoại.

Loài kiến có bộ hàm 'quái vật', đóng mở nhanh gấp 5.000 lần một cái chớp mắt / Quái vật thời tiền sử: Siêu cá sấu có thể 'làm thịt' cả khủng long

Thế giới thần thoại không chỉ có các vị thần và những anh hùng mà còn có vô số quái vật khủng khiếp, vượt xa trí tưởng tượng của con người hiện đại. Từ quái vật Beja của Hy La cho đến Brownie của người Slav, mỗi nền văn hóa đều có cho mình một nỗi khiếp sợ riêng.

1. Quái vật Beja

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.1) - Ảnh 1.

Beja là loài sinh vật cổ xưa thường được người Hy Lạp và La Mã nhắc đến. Quái vật này được miêu tả có hình dạng như người bình thường nhưng không có đầu. Mắt, mũi, miệng của nó đều nằm trên ngực. Trong thần thoại, chúng được cho là một trong những sinh vật thường xuất hiện ở Bắc Phi và Trung Đông. Còn trong văn học, chúng luôn xuất hiện để gieo rắc nỗi sợ hãi khi thường xuyên ăn thịt người.

2. Quái vật Stheno

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.1) - Ảnh 2.

Stheno là một trong ba nữ quái Gorgon trong thần thoại Hy Lạp, bên cạnh Medusa và Euryale. Dù Stheno không nổi tiếng bằng Medusa, nhưng không vì thế mà ả hiền lành hơn người chị em của mình. Stheno có răng dài, nanh sắc nhọn và mái tóc là những con rắn đỏ hung uốn éo. Truyền thuyết kể rằng Stheno là nữ quái hung dữ và khát máu nhất trong ba chị em. Ả đã giết rất nhiều người, chủ yếu trong số đó là đàn ông. Không những vậy, khác với Medusa, Stheno còn là một sinh vật bất tử.

3. Quái vật một mắt Hitotsume Kozo

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.1) - Ảnh 3.

Nếu thần thoại Hy Lạp có gã khổng lồ một mặt Cyclops thì người Nhật cũng có một quái vật gần giống như thế. Hitotsume Kozo là con quái vật chỉ có duy nhất con mắt ở giữa khuôn mặt, ngoài ra không có gì khác nữa. Điểm khác biệt ở Hitotsume Kozo so với Cyclops là nó nhỏ bé hơn rất nhiều, trông giống như một đứa trẻ con vô hại nhưng thật ra lại vô cùng nguy hiểm.

4. Quái vật Manananggal

 

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.1) - Ảnh 4.

Quái vật Manananggal trong thần thoại Philippines được miêu tả là một sinh vật gần giống ma cà rồng. Tuy nhiên, cả về diện mạo lẫn hành vi thì ghê tởm hơn rất nhiều. Người ta tin rằng Manananggal có hình dạng một người phụ nữ xấu xí với cơ thể tách rời được phần trên và phần dưới. Vào ban đêm, nó sẽ mọc cánh khổng lồ, bay lượn. Manananggal sẽ dùng vòi dài từ miệng để hút máu những người đang ngủ say. Nạn nhân yêu thích của nó là phụ nữ có thai, nó sẽ hút máu thai phụ sau đó hút trái tim thai nhi.

5. Quái vật Kelpie

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.1) - Ảnh 5.

Kelpie xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu. Nó được miêu tả là sinh vật có hình dáng nửa ngựa và nửa cá. Nơi sinh sống chủ yếu của Kelpie là những con sông cũng như ao hồ ở Scotland. Sinh vật ranh ma này thường biến hóa thành một con ngựa trắng tuyệt đẹp để đánh lừa con người, dụ dỗ họ cưỡi nó. Sau khi nạn nhân mắc bẫy, nó sẽ đưa nạn nhân đến chỗ nước thật sâu và ăn thịt họ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm