Khám phá

Nọc ong mật có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú ác tính

Một hợp chất mạnh chiết xuất từ ​​nọc độc của ong mật có thể nhanh chóng tiêu diệt 100% tế bào ung thư vú ác tính mà không gây hại đến tế bào bình thường.

Lộ diện danh tướng từng giao chiến bất phân thắng bại với Triệu Vân / Làm con mồi dâng cho hổ, chú dê không bị ăn thịt còn trở thành bạn với kẻ thù, đi đâu cũng có nhau nhưng vẫn nhận cái kết bi đát vì... 'giỡn nhây'

Ung thư vú hiện là một trong những nguyên nhân gây tử vong ở phụ nữ nhiều nhất thế giới.

Ung thư vú hiện là một trong những nguyên nhân gây tử vong ở phụ nữ nhiều nhất thế giới.

Tiến sĩ Ciara Duffy, Trưởng nhóm nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Y khoa Harry Perkins và Đại học Tây Australia cho biết: Hợp chất này có tên là melittin, chưa bao giờ được thử nghiệm rộng rãi về đặc tính chống ung thư trên các dạng phụ khác nhau của ung thư vú, bao gồm cả ung thư vú bộ ba âm tính. Ung thư vú bộ ba âm tính là ung thư có thụ thể estrogen, progestrogen và HER2 âm tính.

Bà cũng cho biết: "Trước đây chưa ai so sánh tác động của nọc độc ong mật hoặc melittin trên tất cả các dạng phụ khác nhau của ung thư vú và các tế bào bình thường. Chúng tôi đã tìm thấy nọc độc của ong mật và melittin làm giảm đáng kể, có chọn lọc và nhanh chóng khả năng sống sót của ung thư vú bộ ba âm tính".

Ngoài khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú nhanh chóng, melittin còn cho thấy những tác dụng đáng chú ý khác trong việc ngăn chặn sự lây lan của ung thư và tăng hiệu quả của các loại thuốc hóa trị liệu hiện có đối với bệnh ung thư.

Tiến sĩ Duffy cho biết thêm: các nhà nghiên cứu đang xem xét cách nọc độc của ong mật và melittin ảnh hưởng đến các con đường truyền tín hiệu ung thư, những thông điệp hóa học cơ bản cho sự phát triển và sinh sản của tế bào ung thư, và họ nhận thấy rằng rất nhanh chóng những con đường truyền tín hiệu này đã bị nọc độc của ong mật avf melittin ngăn chặn.

Melittin có thể được sử dụng với các phân tử nhỏ hoặc liệu pháp hóa học, chẳng hạn như docetaxel, để điều trị các loại ung thư vú nặng. Sự kết hợp của melittin và docetaxel cực kỳ hiệu quả trong việc giảm sự phát triển của khối u ở chuột

Bước tiếp theo của các nhà nghiên cứu là đánh giá phương pháp phân phối melittin tối ưu, cũng như độc tính và liều lượng dung nạp tối đa trong các thử nghiệm lâm sàng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC