Khám phá

Phát hiện hành tinh khổng lồ “mới sinh” ở gần Trái đất nhất

Các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Rochester vừa công bố phát hiện sự hiện diện của một hành tinh khổng lồ “sơ sinh” mới.

Giật mình trước những tiên tri rùng rợn về người ngoài hành tinh / Bạch tuộc sở hữu bí mật của "sinh vật ngoài hành tinh"

Đồ họa mô phỏng hành tinh khí 2MASS 1155-7919 b. Ảnh: CNN.
Đồ họa mô phỏng hành tinh khí 2MASS 1155-7919 b. Ảnh: CNN.

Một hành tinh khổng lồ, được đặt tên là 2MASS 1155-7919 b, đã được phát hiện và công bố trên tạp chí Research Notes của Hiệp hội Thiên văn học Mỹ. Sử dụng dữ liệu từ đài quan sát vũ trụ châu Âu Gaia, các nhà khoa học đã có thể xác định được sự hiện diện của hành tinh khổng lồ "sơ sinh" cách hệ mặt trời của chúng ta khoảng 330 năm ánh sáng. Hành tinh khổng lồ được cho là quay quanh một ngôi sao ở khoảng cách gấp khoảng 600 lần Trái đất quay quanh Mặt trời.

Mặc dù rất nhiều hành tinh khác đã được phát hiện thông qua nhiệm vụ Kepler và các nhiệm vụ khác giống như vậy, hầu hết chúng đều là những hành tinh cũ. Đây cũng chỉ là ví dụ thứ tư hoặc thứ năm của một hành tinh khổng lồ cách xa ngôi sao cha mẹ của nó và các nhà lý thuyết đang tìm cách để giải thích cách chúng hình thành hoặc kết thúc ở đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm