Khám phá

Phát hiện 'kho báu' triệu đô bằng vàng ở Ý

Theo báo chí Ý, kho báu này có giá trị tới hàng triệu USD.

Hà mã xả thân cứu linh dương khỏi hàm cá sấu hung dữ / 'Lạnh gáy' trước nghi lễ móc mắt kinh dị tại lễ hội Ấn Độ

Các nhà khảo cổ học đang nghiên cứu một kho tiền xu La Mã có giá trị được tìm thấy dưới ở trong một nhà hát cũ ở miền bắc nước Ý.

Đa số tiền xu trong kho báu trên có niên đại từ thời kỳ hoàng đế La Mã cuối cùng và được tìm thấy trong tầng hầm của Nhà hát Cressoni ở Como, phía bắc Milan.

Hộp tiền xu vàng mới phát hiện ở Ý.

Hộp tiền xu vàng được phát hiện ở Ý.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Alberto Bonisoli cho biết hiện vẫn chưa rõ chi tiết những giá trị lịch sử và văn hóa của kho báu này nhưng việc tìm thấy nó là một phát hiện có giá trị của ngành khảo cổ học.

Kho báu trên được phát hiện tuần trước và sẽ được chuyển tới phòng thí nghiệm phục hồi Mibac ở Milan, nơi các nhà khảo cổ học và những người phục chế sẽ nghiên cứu chúng.

Theo báo chí Ý, kho báu này có giá trị tới hàng triệu USD.

Nhà hát Cresoni được mở cửa vào năm 1807 trước khi chuyển thành rạp chiếu phim và cuối cùng đóng cửa vào năm 1997. Địa điểm này không xa Novum Comum, nơi các hiện vật La Mã quan trọng khác được phát hiện.

Phat hien 'kho bau' trieu do bang vang o Y
Đồng tiền vàng in hình hoàng đế 2000 năm tuổi.

Vào năm 2016, các nhà khảo cổ học đã khai quật một đồng tiền vàng của Roma có từ 2000 năm trước ở Jerusalem với đặt trưng là khuôn mặt của Nero, hoàng đế La Mã nổi tiếng nhất.

Cùng năm đó, một nhóm các nhà khảo cổ đã khai quật 10 đồng tiền La Mã và Ottoman cổ đại từ đống đổ nát của một lâu đài ở Okinawa, Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm