Khám phá

Phát hiện lăng mộ nữ pharaoh bí ẩn của Ai Cập?

Nữ pharaoh nổi tiếng cai trị Ai Cập từ năm 1353 đến 1226 TCN, là mẹ hoặc mẹ kế của Vui Tutankhamun.

Hà mã xả thân cứu linh dương khỏi hàm cá sấu hung dữ / 'Lạnh gáy' trước nghi lễ móc mắt kinh dị tại lễ hội Ấn Độ

Một loạt các căn phòng ẩn tại lăng mộ Tutankhamun được xây dựng cách đây 3.400 tại Thung lũng các vị vua có thể là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Nefertiti, người phụ nữ bí ẩn trong lịch sử Ai Cập.

Nữ pharaoh nổi tiếng cai trị Ai Cập từ năm 1353 đến 1226 TCN, là mẹ hoặc mẹ kế của Vui Tutankhamun. Trước đó, ngôi mộ của bà chưa bao giờ được tìm thấy dù được tin rằng nó nằm ở Thung lũng các vị vua.

Lăng mộ của Tutankhamun được phát hiện năm 1922 được cho là nơi ẩn chứa hoặc ở cạnh lăng mộ của mẹ mình

Lăng mộ của Tutankhamun được phát hiện năm 1922 được cho là nơi ẩn chứa hoặc ở cạnh lăng mộ của mẹ mình

Theo những gì ghi nhận được, các nhà khoa học tìm thấy một hành lạch ẩn trong lăng mộ Tutankhamun dẫn tới một căn phòng rộng lớn. Nó nằm cùng độ sâu và ở phía đông của căn phòng đặc xác ướp Tutankhamun.Phát hiện này được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học mà đứng đầu là cựu Bộ trưởng bộ cổ vật Ai Cập Mamdouh Dldamaty. Họ đã sử dụng công nghệ GPR để khám phá bí mật ngôi mộ cổ.

Từ lâu người ta đã tin rằng lăng mộ của vị nữ hoàng bí ẩn này được đặt trong khu mộ của Tutakhamun. Bà là một trong những pharaoh có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử của Ai Cập cổ đại.

Hiện các nhà khoa học không biết liệu căn phòng bí ẩn này có kết nối với lăng của Tutankhamun hay nó riêng biệt chỉ nằm cạnh lăng mộ này.

Ngôi mộ của Tutakhamun được phát hiện vào năm 1922 bởi nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter. Có rất nhiều bí ẩn xung quanh ngôi mộ của vị vua này và xác uớp của ông cũng là một trong những xác ướp nổi tiếng nhất.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm